Chảo gang Lodge được nhiều gia đình trong và ngoài nước ưa chuộng, sử dụng bởi độ bền đẹp. Tuy nhiên, bạn chưa biết cách sử dụng, bảo quản và tôi dầu chảo gang Lodge thế nào cho chính xác? Chef Studio sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề này ngay dưới đây.
Đầu tiên, bạn nên lưu ý đun nóng già chảo gang trước khi thêm dầu mỡ. Nhờ đó, chảo Lodge sẽ có được khả năng chống dính tốt nhất. Ngoài ra, khi nấu các món rán, áp chảo bằng chảo gang Lodge, bạn cần lưu ý tránh việc lật, di chuyển thức ăn quá nhiều, khiến đồ ăn bị nát, mất thẩm mỹ.
Bên cạnh đó, bạn không được nấu hay để các thức ăn có tính axit cao như chanh, cà chua,... vào trong chảo gang. Bởi gang sẽ phản ứng oxi hóa với axit và khiến cho chảo dễ bị han gỉ. Để chảo gang luôn được bền, tốt, bạn cũng cần thường xuyên tôi dầu cho chúng.
Mỗi sản phẩm chảo gang Lodge đều có sẵn lớp tôi dầu sau quá trình sản xuất. Tuy nhiên, để đảm bảo cho lớp tôi dầu luôn bền chặt, có khả năng chống dính tự nhiên, bạn cần thường xuyên tôi dầu cho chảo từ 1-2 tháng một lần. Trong đó, hai cách tôi dầu chảo gang đơn giản gồm:
Trước khi tôi dầu chảo gang bằng lò nướng, bạn cần làm sạch các vết cháy bám trên bề mặt chảo
Hướng dẫn vệ sinh chảo gang Lodge
- Trước tiên, bạn dùng nước ấm để rửa sạch chảo. Đối với những vết cháy, bẩn cứng đầu trên chảo, bạn có thể sử dụng khoai tây và muối để làm sạch nhanh chóng.
- Tiếp đó, bạn cho chảo lên bếp hoặc lò nướng để sấy khô chảo gang, loại bỏ hoàn toàn độ ẩm.
- Cuối cùng, bạn đặt chảo nằm úp vào trong lò nướng và để một lớp giấy bạc ở ngăn dưới lò. Để lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180-230 độ C trong 45-60 phút sau đó bạn để cho chảo nguội dần. Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc tôi dầu cho chảo gang rồi.
Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể dễ dàng tôi dầu cho chảo gang bằng bếp gas, bếp từ hay bếp điện.
Bạn có thể tôi dầu chảo gang Lodge bằng lò nướng hoặc bếp ga, bếp từ
- Tương tự như các bước trên, bạn cũng tiến hành rửa sạch và sấy khô chảo gang, đảm bảo chảo không còn độ ẩm.
- Tiếp đó, bạn cho một thìa dầu ăn vào trong chảo gang Lodge, nghiêng chảo để dầu ăn có thể bao phủ khắp đáy chảo.
- Sau đó, bạn tiến hành cho chảo lên bếp và đun đến khi chảo nóng già, dầu ăn khô sệt và bốc khói trắng thì mới tắt bếp. Bạn để khoảng 4-5 phút cho chảo được nguội bớt.
- Tiếp theo, bạn sử dụng khăn mềm để thoa đều toàn bộ dầu có trong chảo lên mặt trong, mặt ngoài và cả tay cầm. Bạn thực hiện lại các bước từ sấy khô chảo gang đến thoa dầu khoảng 2-3 lần nữa.
- Cuối cùng, bạn rửa lại chảo với nước nóng, cho chảo lên bếp sấy khô và cất lên giá là hoàn thành việc tôi dầu.
Xem thêm:
TÔI DẦU CHO CHẢO GANG VÀ CHẢO THÉP CARBON ĐƠN GIẢN NGAY TẠI NHÀ
NƠI BÁN CHẢO GANG LODGE GIÁ TỐT NHẤT - SHIP HÀNG MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC
Bạn nên hạn chế sử dụng dầu rửa bát với chảo gang bởi nó sẽ khiến chảo mất đi lớp tôi dầu. Từ đó, chảo sẽ bị giảm khả năng chống dính cũng như dễ bị gỉ sét. Đối với các vết chảy bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng khoai tây và muối để chà xát lên bề mặt. Sau đó, bạn chỉ cần rửa lại chảo gang bằng nước nóng là được.
Độ bền của một chiếc chảo gang Lodge phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn sử dụng và bảo quản chúng
Ngoài ra, sau mỗi lần nấu nướng, bạn cần rửa sạch đồng thời sấy khô chảo gang trước khi cho lên giá. Bên cạnh đó, đừng quên tôi dầu chảo gang Lodge 1-2 tháng một lần để giá cố lớp chống dính tự nhiên cho chảo. Nhờ đó, việc thực hiện các món rán, áp chảo sẽ được dễ dàng hơn đồng thời giúp chảo luôn bền đẹp.
Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng, tôi dầu và bảo quản chảo gang Lodge cho bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách sử dụng chảo đúng cách và giữ nó luôn bền đẹp, chế biến ra nhiều món ăn thơm ngon cho cả gia đình.
CHEF STUDIO
Hotline: 084 888 18 00
Email: [email protected]
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn