Trong nghệ thuật làm bếp, văn hóa ẩm thực sẽ không thể thiếu các loại dao với kiểu dáng, kích thước và công năng khác nhau đáp ứng yêu cầu sơ chế thực phẩm. Vậy bộ dao nhà bếp Nhật Bản có gì đặc biệt, nguồn gốc như thế nào? Có mấy loại dao trong bộ dao Nhật Bản này? Bạn đọc sẽ có thêm thông tin hữu ích qua nội dung dưới đây.
Sản xuất dao làm bếp bắt nguồn từ thời cổ đại trong công nghệ luyện thép dùng để rèn kiếm. Trong đó, bộ dao nhà bếp Nhật Bản chủ yếu có nguồn gốc từ vùng Saka, tỉnh Osaka. Vào thế kỷ 13, ngành công nghiệp dao kéo đã dần chiếm lĩnh thị trường nhờ Mạc phủ Tokugawa cấp giấy phép và con dấu đặc biệt.
Hiện nay, thành phố Seki tỉnh Gifu chính là cái nôi của các loại dao nhà bếp hiện đại ở Nhật Bản. Đây là nơi có trụ sở của rất nhiều những công ty sản xuất dao nổi tiếng ở Nhật Bản. Mỗi công ty sản xuất các loại dao nhà bếp chất lượng bởi sự kết hợp giữa máy móc hiện đại và phương pháp rèn truyền thống.
Nguồn gốc dao nhà bếp Nhật Bản
Bộ dao nhà bếp Nhật gồm có những loại nào là thắc mắc của không ít bạn đọc hiện nay. Thực tế có nhiều mẫu dao nhà bếp Nhật khác nhau, trong đó, phổ biến nhất là các loại dao sau:
Dao thái thịt Nhật Bản thuộc bộ dao nhà bếp Nhật Bản có hình dạng độc đáo, kỹ thuật mài vát cạnh đảm bảo độ sắc cao. Hơn nữa, dao có thể sử dụng bền lâu, không bị hoen ố theo thời gian. Chuôi cầm không ngấm nước, không trơn, bề mặt mịn, cùng thiết kế phù hợp đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Dao thái thịt với độ sắc bén cao
Dao gọt được làm từ chất liệu nhựa, gỗ hay nguyên khối thép với đặc điểm bản lề dao rộng thuận tiện thái thực phẩm. Dao còn được sử dụng để gọt vỏ trái cây, rau củ quả… Dao có kết cấu chắc chắn nên việc cầm nắm đảm bảo an toàn. Lưỡi sắc cung cấp các vết cắt chính xác giúp công việc hiệu quả hơn.
Đây là một trong những sản phẩm trong bộ dao nhà bếp Nhật Bản với công năng chặt xương, chặt thịt. Dao chặt có thân và lưỡi dao dày, bản lề dao rộng thuận tiện cho việc chặt thực phẩm như thịt gia cầm, xương ống... Dao thường nặng từ 500g đến 900g giúp người dùng dễ sử dụng mà không cần dùng quá nhiều sức.
Dao đa năng được dùng để thái các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, rau, củ quả. Thiết kế dao có bản lề rộng, mũi dao hình vòm tạo nên sự an toàn khi sử dụng đối với gia đình có trẻ nhỏ.
Dao đa năng có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau
Xem thêm:
Việc chọn lựa được bộ dao nhà bếp Nhật Bản chất lượng sẽ cực kỳ hữu ích cho người sử dụng. Bởi lúc này công việc sơ chế, nấu nướng sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều. Khi chọn mua sản phẩm bạn cần lưu ý các yếu tố sau:
Chất liệu dao của Nhật Bản thường được làm từ thép cacbon chất lượng cao, thép hợp kim cần được bảo trì đúng cách.
Có nhiều kiểu dao nhà bếp khác nhau như dao đầu bếp, santoku, dao Kai Nhật ... nên chúng ta cần chọn loại dao phù hợp nhu cầu sử dụng.
Để giữ dao luôn sắc bền lâu thì chúng ta cần lưu ý phải sử dụng và bảo quản dao đúng cách.
Bộ dao nhà bếp Nhật Bản chất lượng tốt thường có giá khá cao nhưng đây chính là khoản đầu tư xứng đáng để việc nấu nướng dễ dàng hơn.
Lưu ý khi chọn mua dao nhà bếp Nhật Bản
Mua bộ dao nhà bếp Nhật Bản ở đâu chất lượng, chính hãng là điều mà nhiều bạn đọc quan tâm. Bạn có thể tin tưởng chọn lựa Chef Studio bởi đây là thương hiệu uy tín, lâu năm trên thị trường.
Tại Chef Studio có nhiều mẫu mã, kiểu dáng dao nhập khẩu nhà bếp khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Hơn nữa, giá bán cũng cực hợp lý cùng nhiều chiết khấu hấp dẫn nhằm tiết kiệm chi phí.
Bộ dao nhà bếp Nhật Bản gồm có những gì và nguồn gốc xuất xứ ra sao đã được Chef Studio giải đáp cụ thể ở trên. Quý khách muốn tư vấn thêm về sản phẩm hãy liên hệ Chef Studio theo hotline 1900 3080.
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn