Dao nhà bếp cao cấp, những thông tin không nên bỏ lỡ

Thứ 5, 12-10-2023 08:59

Bạn đang có nhu cầu chọn mua bộ dao nhà bếp cao cấp mẫu mã đẹp, chất lượng tốt? Bạn phân vân không biết thương hiệu dao nhà bếp nào uy tín hiện nay? Hãy đến với thương hiệu Chef Studio để thoải mái chọn lựa những mẫu dao nhà bếp đa dạng chức năng đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Tại sao cần trang bị cho mình bộ dao nhà bếp cao cấp?

Đối với công việc nấu nướng, sơ chế thực phẩm thì việc chọn lựa được bộ dao nhà bếp chất lượng là thực sự cần thiết. Dao được xem là vật dụng quan trọng và được sử dụng thường xuyên cho mọi căn bếp.

Một bộ dao có nhiều loại với những thiết kế chuyên dụng thực hiện các chức năng như chặt xương, gọt vỏ, cắt thái,… Chính vì thế mà khi sở hữu một bộ dao nhà bếp cao cấp chất lượng sẽ giúp việc nấu nướng hiệu quả hơn.

dao-dau-bep-chef-studio-2

Lý do cần trang bị bộ dao làm bếp cao cấp

Đặc điểm của bộ dao nhà bếp cao cấp

Những bộ dao làm bếp chất lượng cao cấp thường có những đặc điểm về vật liệu lưỡi dao, chuôi cầm, thiết kế, xuất xứ như sau:

Vật liệu chế tạo lưỡi dao

Để bộ dao có chất lượng tốt thì chất liệu tạo nên lưỡi dao là cực kỳ quan trọng. Trong đó, lưỡi dao nhà bếp cao cấp thường được làm từ hợp kim, thép không gỉ chứa hàm lượng carbon cao. Vật liệu này có độ cứng mềm vừa phải, chống mài mòn, độ sắc bén bền lâu.

Vật liệu chuôi cầm

Vật liệu làm chuôi dao được chọn lựa với tiêu chí sử dụng an toàn, tính thẩm mỹ và độ bền lâu. Trong đó, dao nhà bếp cao cấp thường có tay cầm làm từ gỗ quý rất sang trọng hoặc vật liệu nhựa cao su tổng hợp êm ái, không bị trượt.

Dao-chef-kieu-nhat-3

Vật liệu chuôi cầm con dao cần đảm bảo sự an toàn

Về thiết kế

Một bộ dao làm bếp chất lượng cần đảm bảo nguyên tắc thiết kế tạo sự an toàn cho người sử dụng. Cụ thể, dao có thiết kế đường nét hiện đại, các chi tiết chế tác tinh tế chính xác, có sự cân bằng giữa lưỡi và chuôi, kết cấu chắc chắn, dễ mài giũa khi sử dụng.

Xuất xứ

Dao nhà bếp cao cấp thường được sản xuất tại Nhật Bản, Đức, Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ, Anh Quốc. Những quốc gia này có kỹ thuật chế tạo thép nổi tiếng để tạo ra sản phẩm dao có chất lượng tốt và độ bền bỉ cao. 

Chúng ta nên chọn bộ dao có xuất xứ rõ ràng, thương hiệu dao uy tín như dao Chef Studio để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Bộ dao nhà bếp cao cấp thường gồm những dao gì?

Có nhiều chủng loại dao trong bộ dao làm bếp hiện nay như dao thái thịt, dao chặt xương, dao gọt… Mỗi loại dao có những thiết kế riêng và đáp ứng công năng sử dụng khác biệt như:

DSC00603 (1)

Nhiều mẫu dao nhà bếp khác nhau

Dao thái thịt

Mẫu dao thái thịt trong bộ dao nhà bếp cao cấp có lưỡi mỏng, ngắn hơn so với dao đầu bếp. Hai bên lưỡi dao có cấu tạo các vết lõm để không khí, nước trong thực phẩm thoát ra ngoài dễ dàng. Nhờ đó mà đầu bếp sẽ thái thịt nhanh hơn và thực phẩm không bị bám dính lên lưỡi dao.

Dao chặt xương

Dao chặt xương là một trong các loại dao có thiết kế lưỡi hình chữ nhật, trọng lượng nặng, sống dao dày. Lưỡi dao dao động thường từ 17 cm - 20 cm và trọng lượng trên 600 gam  chính là lựa chọn lý tưởng để chặt các loại xương cứng.

Dao lọc thịt cá

Con dao lọc thịt cá thường có thiết kế có một lưỡi mỏng, mũi nhọn, cạnh sắc bén. Dao thường sử dụng để cắt lớp mỡ và lột lớp da cá, hay phi lê tách xương khỏi thịt. 

Ngoài ra, dao có đầu nhọn hỗ trợ róc xương, khoét lỗ trên thịt và lưỡi dao mỏng cắt cách chính xác miếng phi lê. Có nhiều dạng lưỡi dao khác nhau có thể bản rộng hay hẹp, hình dạng thẳng hoặc cong để bạn chọn lựa.

dao-dau-bep-chef-studio-5

Dao lọc thịt cá có thiết kế lưỡi mỏng

Dao gọt vỏ

Trong bộ dao nhà bếp cao cấp còn có mẫu dao gọt vỏ đối với các thực phẩm như cà chua bi, miếng bơ pho-mai… Dao gọt có lưỡi từ 83mm -102mm để bạn kiểm soát động tác và thực hiện đường cắt chính xác nhanh chóng và hiệu quả.  

Mỗi loại dao nhập khẩu có những điểm độc đáo riêng để người mua chọn lựa theo nhu cầu sử dụng của mình.

Tại sao nên mua dao nhà bếp cao cấp?

Có nhiều loại dao nhà bếp khác nhau với những mục đích sử dụng riêng nhằm đảm bảo công việc sơ chế món ăn diễn ra thuận tiện. Trong đó, nhiều người chọn mua bộ dao nhà bếp cao cấp nêu trên bởi các lý do sau:

  • Dao cao cấp được làm từ vật liệu tốt, bền bỉ, chất lượng cao, không bị gãy hay gỉ sét khi sử dụng.

  • Lưỡi dao làm bếp cao cấp được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến với độ sắc bén cao. Nhờ vậy mà công việc chuẩn bị các món ăn diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

  • Dao được thiết kế với tay cầm chắc chắn, chống trơn trượt đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng và chống mỏi tay.

  • Nâng cao trải nghiệm nấu nướng cho người dùng bởi bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn khi chế biến món ăn.

Đầu tư bộ dao chất lượng là rất xứng đáng giúp việc sơ chế và nấu nướng thức ăn trở nên dễ dàng, an toàn hơn rất nhiều.

DSC00578

Lý do chọn mua dao làm bếp cao cấp

Xem thêm:

Những lưu ý khi mua bộ dao nhà bếp cao cấp

Các điều cần lưu ý khi chọn mua dao nhà bếp như:

  • Nên lựa chọn lưỡi dao làm từ thép đặc biệt, thép cacbon, sợi cacbon để dao có độ bền và độ sắc bén.

  • Bạn cần kiểm tra độ cân bằng của dao thông qua việc cầm dao trên ngón út để xem dao có bị nghiêng hay không.

  • Bảo quản dao ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với độ ẩm. Ngoài ra bạn nên sử dụng dụng cụ mài dao phù hợp để dao luôn sắc bén khi dùng.

  • Chọn bộ dao nhà bếp với nhiều chủng loại đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng như dao gọt, dao cắt thịt, lọc xương...

  • Nên chọn loại dao có tay cầm bằng gỗ hoặc nhựa chất lượng cao để tạo sự thoải mái, độ bền và sự an toàn.

  • Chọn bộ dao nhà bếp của các thương hiệu uy tín và được các đầu bếp chuyên nghiệp đánh giá cao như Chef Studio.

DSC00582

Kiểm tra độ cân bằng khi mua bộ dao nhà bếp

Bài viết chia sẻ về bộ dao nhà bếp cao cấp cùng những chia sẻ chi tiết nhất. Bạn hãy liên hệ Chef Studio theo hotline 1900 3080 để được tư vấn chu đáo hơn về các mẫu sản phẩm dao nhà bếp.

Gửi đánh giá/ bình luận của bạn

Thông tin người gửi

Không

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Sản phẩm liên quan

KAI - Shun Classic - Dao rọc xương - 15cm

3.119.000đ/Chiếc
2.180.000đ/Chiếc

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng