Cá chép giòn xào rau cần được xem là món ăn dân giã với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Hơn nữa, đây là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe người dùng. Bạn đọc có thể tham khảo cách xào cá chép giòn với cần tây qua bài viết dưới đây của Chef Studio để chế biến cho gia đình cùng thưởng thức.
Cá chép giòn xào rau cần tây tuy không quá lạ lẫm với người dùng nhưng cần chế biến cẩn thận để loại bỏ mùi tanh và cá không bị nát. Trong đó, bạn nên sử dụng chảo gang của Chef với độ chống dính tự nhiên cao giúp quá trình xào cá đơn giản, dễ dàng hơn.
500g cá chép
200g rau cần
1 củ hành tím
2 củ hành lá
1/2 quả ớt sừng
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng cà phê bột nêm
1 muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê muối
Dầu ăn để chiên cá
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn rửa sạch cá, bỏ vây, vảy, đầu, ruột và để ráo nước. Sau đó bạn dùng dao sắc cắt cá thành lát mỏng phi lê vừa ăn. Ướp cá với gia vị gồm hạt nêm, bột nêm, tiêu, đường, dầu ăn và muối trong khoảng 10-15 phút cho ngấm.
Rau cần rửa sạch cắt nhỏ, hành lá cắt nhỏ. Hành tím và ớt sừng băm nhỏ.
Bước 2: Chiên cá chép và xào rau cần
Làm nóng dầu ăn rồi thả cá chép giòn đã tẩm ướp vào chiên đến khi vàng giòn 2 mặt thì vớt cá ra để ráo dầu.
Sau đó, bạn làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành băm rồi cho rau cần vào xào sơ trong 2 phút và tắt bếp.
Bước 3: Kết hợp xào cá chép và rau cần
Cho dầu ăn vào chảo, cho cá chép vào xào nhanh cùng hành lá rồi bỏ rau cần đã xào sơ ở trên vào đảo nhanh 1 phút, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
Sau đó, bạn múc cá ra đĩa, rắc thêm hành lá thái nhỏ lên trên là hoàn thành và thưởng thức. Món cá chép giòn xào rau cần với miếng cá giòn tan, mềm dai kết hợp vị ngọt thanh của rau cần khi ăn cùng cơm nóng sẽ rất thích hợp với tiết trời se lạnh này.
Đặc biệt, bạn nên sử dụng như loại nồi, chảo có khả năng chống dính tự nhiên để xào cá không bị dính hay cháy như nồi gang tráng sứ hoặc chảo gang. Những loại nồi chảo này không chỉ chống dính tốt mà còn truyền nhiệt nhanh và giữ nhiệt rất tốt, giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian khi đun nấu.
53,888,1139,1140
Bà bầu ăn cá chép giòn được không? Câu trả lời là Có. Cá chép giòn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển thai nhi. Trong đó, các thành phần như canxi, chất béo, glycerin, axit floc, omega-3,... trong cá chép giòn rất cần thiết trong thai kỳ để mẹ và bé mạnh khỏe và an toàn.
Thời gian tốt nhất để bà bầu sử dụng cá chép giòn là khoảng 3 tháng đầu mang thai. Đây là thời điểm thai nhi đang phát triển nên dễ dàng hấp thụ những dưỡng chất trong cá một cách tối ưu nhất. Bạn có thể chế biến cá chép giòn xào rau cần, cá chép giòn nấu lẩu, hấp… cho bà bầu thưởng thức.
Hiện nay có 2 loại cá chép phổ biến là cá chép giòn và cá chép thường. Vậy cá chép giòn khác cá chép thường như thế nào? Một số điểm phân biệt 2 loại cá chép này như sau:
Da cá chép giòn nhạt màu hơn so với cá chép thường.
Phần thân cá chép giòn thường tròn trịa và dài hơn cá chép thường.
Cá chép giòn có trọng lượng thường sẽ nặng gấp 2-3 lần so với cá chép thường.
Thịt của cá chép giòn khi chế biến sẽ không bị teo mà giòn dai. Khi ăn bạn còn cảm nhận được vị ngọt thanh, đậm, béo của cá. Cá chép giòn cũng chứa hàm lượng dinh dưỡng như collagen, canxi, axit amin,... cao hơn so với cá chép thường.
Cách chế biến cá chép giòn xào rau cần khá đơn giản phải không nào các bạn! Đặc biệt hơn, khi sử dụng chảo gang chống dính của Chef Studio thì việc xào cá trở nên dễ dàng mà không mất nhiều thời gian. Hãy liên hệ ngay với Chef Studio để được tư vấn thêm về các dòng sản phẩm nhà bếp hữu ích cho việc nấu nướng của bạn!