Cách làm cá chép giòn xào sả ớt (xào lăn) ngon hết ý

Thứ 3, 30-01-2024 15:15

Cá chép giòn xào sả ớt (xào lăn) với miếng cá giòn tan cùng hương vị sả tươi hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích thưởng thức. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm cá chép giòn xào sả ớt đúng vị. Cùng Chef Studio tìm hiểu cách chế biến món ăn này trong bài viết dưới đây nhé.

Cách làm cá chép giòn xào sả ớt (xào lăn) đơn giản tại nhà

Món cá chép giòn xào lăn được nhiều thực khách yêu thích bởi chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị thơm ngon. Miếng cá mềm giòn kết hợp hương vị cay nồng của sả ớt ăn cùng cơm nóng vào tiết trời se lạnh thì thật cuốn hút làm sao! 

Nào hãy cùng trổ tài nấu nướng của bạn với món cá chép giòn chiên sả ớt dưới đây:

Nguyên liệu làm cá chép giòn xào sả:

  • 1 con cá chép giòn 1kg
  • Sả tươi, ớt 
  • Dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, tiêu, nước mắm 
  • Ngò và cà chua trang trí món ăn

Cách làm cá chép giòn xào sả ớt:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm sạch cá chép giòn với muối trắng và dấm. Sau đó, bạn phi lê cá lọc riêng thịt và xương. Tiếp đến, bạn dùng dao sắc xẻ thịt cá ra thành các miếng mỏng để khi xào với sả ớt sẽ nhanh chín hơn.

Bước 2: Bạn đem thịt cá chép giòn thái lát tẩm ướp cùng gia vị như muối nêm, tiêu và nước mắm trong 15 phút.

Bước 3: Tiếp đến, bạn lấy sả và ớt rửa sạch, thái lát mỏng để xào cùng với thịt cá chép.  

Bước 4: Bước tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, thêm dầu và cho sả ớt xào sơ dậy mùi. Sau đó, bạn cho cá vào xào lăn đến khi thịt cá ngả màu vàng thì nên nếm lại vừa ăn và bạn tắt bếp.

Bước 5: Cuối cùng, bạn cho cá ra đĩa, cho thêm ngò và cà chua để trang trí món ăn thêm hấp dẫn.

Để chế biến món cá xào lăn không bị dính, một bí quyết dành cho bạn là hãy dùng Chảo gang của Chef Studio. Chảo gang là loại chảo không chỉ dẫn nhiệt tốt mà còn an toàn với sức khỏe hơn các loại chảo thông thường. Bởi chảo gang sở hữu một lớp chống dính tự nhiên sau khi được tôi dầu, không bị bong khi chiên rán ở nhiệt độ cao. 

cach-lam-ca-chep-gion-xao-sa-ot-xao-lan
Món cá chép giòn xào sả ớt lạ miệng vô cùng cuốn hút
12,20,21,24

Xem thêm: Chảo gang dùng có tốt không?

Ăn cá chép giòn có tốt không?

Chắc hẳn nhiều bạn đọc thắc mắc liệu ăn cá chép giòn có tốt không? Cá chép giòn là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Cụ thể một số công dụng hữu ích của cá chép giòn đối với sức khỏe như: 

  • Theo Đông y, cá chép mang tính dương với công dụng lợi tiểu tiện, hạ nhiệt khí huyết, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, giúp bài tiết tốt, khử độc tố ra ngoài, phòng ngừa triệu chứng bệnh viêm ruột, viêm loét đại tràng.
  • Hơn nữa, cá chép giòn còn chứa OMEGA-3 có công dụng hạn chế quá trình lão hóa và bổ sung DHA cho cơ thể. Đây là loại cá có độ săn chắc cao, thịt ngon thơm và có giá bán cao hơn cá chép thường.
  • Ngoài ra, trong cá chép giòn chứa thành phần kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ bảo vệ cơ thể tránh xa các tác động của vi khuẩn, virus…
  • Cá chép giòn cũng giàu canxi, magie, phốt pho giúp hệ xương chắc khỏe hơn. Thành phần này góp phần tăng mật độ khoáng xương, tránh tình trạng loãng xương.
  • Cá chép giòn giàu beta – carotene, đây là thành phần có công dụng tăng cường sức khỏe của niêm mạc và giác mạc mắt. Đôi mắt của bạn sẽ được bảo vệ khỏi những tổn thương do gốc tự do. Nhờ vậy mà bạn sẽ duy trì đôi mắt sáng khỏe, ngăn ngừa viêm kết mạc, viêm giác mạc,…
an-ca-chep-gion-co-tot-khong
Cá chép giòn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể

Chính vì những lợi ích tốt cho sức khỏe này mà cá chép giòn được nhiều người chọn lựa chế biến món ăn cho gia đình. Với hướng dẫn cách làm cá chép giòn xào sả ớt nêu trên sẽ giúp chị em nội trợ chăm sóc gia đình tốt hơn, tạo nên bữa cơm đầm ấm và đầy đủ dinh dưỡng.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm cá chép giòn xào sả ớt đến bạn đọc. Món ăn có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe và cách chế biến vô cùng đơn giản. Để món cá xào không bị nát, bạn hãy chọn lựa sử dụng chảo gang của Chef Studio bạn nhé!

Đọc thêm:

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng