Ức gà xào ớt chuông được đánh giá là món ăn bổ dưỡng chứa nhiều protein và ít chất béo. Món ăn có vị ngọt tươi của gà kết hợp hòa quyện với vị cay nhẹ của ớt chuông khiến người dùng khó có thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức. Ngoài ra cách chế biến món gà xào này cũng khá đơn giản và dễ dàng được Chef Studio tiết lộ qua nội dung dưới đây.
Ức gà xào ớt chuông không chỉ là món ăn ngon lạ miệng mà còn hỗ trợ quá trình giảm cân, giảm mỡ, tăng cơ nhờ hàm lượng protein cao, ít chất béo. Cách làm món ức gà xào ớt chuông khá đơn giản, sẽ không mất quá nhiều thời gian chế biến của bạn. Nguyên liệu và cách làm món ăn này như sau:
Thịt ức gà 300gr
Ớt chuông xanh 1/2 quả
Ớt chuông vàng 1/2 quả
Ớt chuông đỏ 1/2 quả
Dứa 1/2 quả
Mè trắng rang chín
Dầu hào, dầu ăn, bột canh, bột ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ức gà rửa sạch rồi cắt thành từng miếng dài bằng ngón tay út. Ớt chuông rửa sạch, dứa gọt sạch mắt rồi cắt theo chiều dài tương tự như thịt gà.
Bước 2: Ướp thịt gà
Cho 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột canh, 1 muỗng dầu hào và 1 muỗng dầu ăn vào tô chứa thịt gà đã sơ chế ở trên. Trộn đều hỗn hợp và bạn bọc tô lại để trong tủ lạnh khoảng 30 phút giúp gà ngấm gia vị hơn.
Bước 3: Xào ức gà với ớt chuông
Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn và gà vào đảo cho thịt gà săn lại và chín tái. Sau đó bạn cho thêm ớt chuông, dứa vào chung rồi đảo thêm 3 phút nữa. Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, múc gà xào ra đĩa và trang trí thêm mè trắng rang để thưởng thức.
Đĩa thịt ức gà xào ớt chuông có màu sắc xanh, vàng, đỏ, trắng rất đẹp mắt khiến ai cũng muốn được thưởng thức. Cùng với đó, vị ngọt mềm của thịt gà kết hợp với vị ngọt nhẹ của dứa và cay nhẹ của ớt chuông giúp món ăn càng thêm cuốn hút và đưa cơm.
Chef Studio bật mí cho bạn: Bạn có thể thêm hành tây để làm món thịt gà xào ớt chuông hành tây thơm ngon ngọt mềm. Đặc biệt, không chỉ thêm vị ngọt tự nhiên mà hành tây còn giúp món ức gà không bị khô khi xào nữa đấy.
Tuy nhiên để món ăn được nấu chín nhanh và giữ được nhiều chất dinh dưỡng cùng hương vị thơm ngon hơn, bạn hãy sử dụng chảo gang để món ăn chín đều, tiết kiệm thời gian nấu nướng. Chảo gang tại Chef Studio có lớp chống dính tự nhiên, không gây độc hại khi xào nấu trên lửa lớn, giúp món ăn giữ hương vị trọn vẹn.
18,20,30,1084
Xem thêm: Chảo gang dùng có tốt không?
Nếu bạn muốn đổi vị, có thể thực hiện món thịt gà xào sả ớt chuông đơn giản tại nhà. Món gà xào sả ớt chuông chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Bạn có thể chế biến gà tây xào sả ớt chuông hay gà ta đều được, tùy theo sở thích của gia đình. Tuy nhiên hãy lựa chọn các dòng chảo chất lượng cao của Chef Studio để món ăn chín đều, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Thịt gà: 300gr
Ớt chuông: 2 quả
Sả: 3 cây
Hành tím: 2 củ
Tỏi: 4 tép
Các gia vị thông dụng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn rửa sạch thịt gà, để ráo nước và thái thành từng miếng hình vuông vừa ăn. Ớt chuông rửa sạch, cắt bỏ phần hạt rồi thái miếng hình vuông giống thịt gà. Cây sả rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng theo chiều xéo. Hành tím, tỏi bóc vỏ và mang đi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp thịt gà
Bạn cho thịt gà vào một cái tô lớn cùng với ½ phần sả cắt mỏng, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt nêm và ½ muỗng tiêu xay trộn đều. Lưu ý bạn nên bọc tô lại với màng thực phẩm và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng giúp gà thấm đều gia vị.
Bước 3: Xào gà với sả ớt chuông
Tiếp đến, bạn cho dầu ăn vào chảo dầu rồi phi thơm hành tỏi và sả đã sơ chế ở trên. Sau đó, bạn cho tiếp thịt gà vào chảo đảo đều 5 phút giúp thịt săn lại. Tiếp theo, bạn cho ớt chuông vào đảo đều thêm 3 phút và nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho món gà xào sả ớt chuông ra đĩa và thưởng thức cùng với gia đình.
Bạn đã nắm rõ các cách làm ức gà xào ớt chuông mà chúng tôi tiết lộ ở trên hay chưa? Hy vọng bạn sẽ dễ dàng chế biến được món ăn hấp dẫn này để cùng thưởng thức với người thân yêu của mình. Đừng quên liên hệ Chef Studio để chọn mua các loại chảo chất lượng tốt để công việc nấu nướng nhẹ nhàng hơn bạn nhé!