Canh chua bông điên điển là một lựa chọn hấp dẫn để gia đình bạn thưởng thức trong tiết trời nóng bức. Bát canh bông điên điển có vị chua nhẹ dịu kết hợp vị ngọt thanh của các nguyên liệu khác rất hấp dẫn. Bạn đọc có thể tham khảo một số cách chế biến loại canh điên điển thơm ngon này qua nội dung dưới đây của Chef Studio.
Gợi ý đầu tiên dành cho các bạn yêu ẩm thực là món canh chua cá linh bông điên điển. Món canh chua bông điên điển cá linh vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng sẽ thích hợp với khẩu vị mọi thành viên gia đình bạn. hơn nữa, cách nấu nấu cá linh với bông điên điển cũng không quá phức tạp theo hướng dẫn dưới đây.
Cá linh nấu canh chua: 300 gr
Bông súng 200 gr
Bông điên điển 200 gr
Ớt 2 trái
Me 20 gr
Rau ngò gai/húng quế/ngò om
Nước mắm
Gia vị thông dụng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lưu ý cá linh nấu canh chua bông điên điển nên chọn cá còn tươi ngon, sau đó bạn làm sạch, cạo vảy, cắt bỏ vây, đuôi, mổ bụng. Tiếp đến bạn rửa cá sạch với nước và để ráo.
Bông súng tước vỏ, cắt khúc vừa ăn,
Bông điên điển nhặt bỏ cọng già, rửa sạch ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại với nước muối.
Rau quế, ngò om, ngò gai loại bỏ lá úa, rửa sạch để ráo, cắt nhỏ.
Ớt rửa sạch và cắt lát.
Bạn cho 20gr me vào nước sôi để lọc lấy nước chua của me.
Bước 2: Thực hiện cách nấu canh chua cá linh bông điên điển
Đầu tiên bạn lấy nước cho vào nồi đun sôi rồi cho cá linh vào và nêm một chút gia vị. Khi nước sôi lại, bạn đun nhỏ lửa khoảng 5 phút để cá chín thì cho bông điên điển vào.
Sau đó, bạn cho nước cốt me, bông súng vào đun sôi lại và nêm nếm gia vị, tắt bếp.
Khi múc canh ra tô, bạn cho ít rau thơm và ớt lên trên để thưởng thức. Canh chua bông điên điển bông súng nóng hổi, thơm ngon rất thích hợp để bạn ăn kèm với bún hoặc cơm nóng.
Để nấu canh chua bông điên điển nhanh và ngon hơn, bạn có thể sử dụng nồi gang tráng men của Chef Studio. Nồi tráng men có khả năng giữ và truyền nhiệt tốt hơn nồi thông thường, giúp cho các món ninh, canh, hầm, kho nhanh chín hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, 2 lớp men gốm sứ phủ bên ngoài lõi gang thô giúp cho nồi không bị gỉ sét, không bị oxy hóa khi nấu đồ ăn chua, chống dính, cực kì an toàn với sức khỏe.
53,888,1139,1140
Nếu bạn yêu thích sự thanh đạm thì đừng bỏ qua món canh chua bông điên điển chay cực dễ làm này. Vị ngọt thanh của các loại rau trong tô canh sẽ cuốn hút khẩu vị của bất cứ ai khi thưởng thức.
Bông điên điển 300 gr
Bông súng 200 gr
Rau muống 100 gr
Rau nhút 100 gr
Nấm bào ngư 100 gr
Giá 100 gr
Cà chua 3 trái
Đậu bắp 50 gr
Đậu hủ chiên 1 miếng
Chả chay 50 gr
Rau om/ ngò gai
Ớt hiểm 1 trái
Me tươi 10 gr
Hạt nêm chay
Gia vị thông dụng chay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau muống, rau nhút, bông điên điển bạn đem nhặt bỏ phần già và sâu rồi rửa với nước cho sạch.
Bông súng bạn đem tước bỏ lớp vỏ già bên ngoài, cắt khúc 5cm rồi rửa sạch.
Nấm bào ngư, giá sống rửa sạch với nước đổ ra rổ và để ráo, sau đó xé nhỏ nấm bào ngư thành sợi vừa ăn.
Đậu bắp cắt bỏ đầu, ngâm với nước muối loãng 3 phút cho bớt nhớt rồi rửa lại với nước và cắt thành miếng vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, cắt bỏ phần cuống rồi cắt thành múi cau.
Rau ngò gai, rau om cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.
Đậu hũ, chả chay chiên sơ cho vàng đều các mặt.
Dùng nước nóng để lọc nước cốt me, bỏ hạt.
Bước 2: Nấu canh chua bông điên điển
Bạn lấy nước cốt me đã lọc cho vào nồi nước cùng các loại rau như cà chua, nấm bào ngư, đậu bắp. Sau đó bạn cho thêm chút ít gia vị như 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm chay, 4 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt đun sôi.
Sau khi nồi canh sôi, bạn cho lần lượt rau muống, rau nhút, bông điên điển, giá, đậu hũ, chả chiên vào đun sôi rồi tắt bếp. Bạn múc canh ra tô, cho rau nêm và ớt lát lên trên rồi thưởng thức thôi nào.
Canh chua bông điên điển nấu tôm chứa nhiều dưỡng chất, mùi vị hấp dẫn, dễ thưởng thức nên được nhiều gia đình chọn lựa chế biến. Bạn có thể áp dụng các hướng dẫn nấu món canh chua hoa điên điển sau để chiêu đãi cả gia đình:
200 g tôm
200 g bông điên điển
1 m canh giấm
Hạt nêm, nước mắm, đường
Rau ôm, ngò gai
Ớt, tỏi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch tôm, cắt bỏ đầu râu tôm
Bông điên điển nhặt sạch lá hư, rửa sạch với nước
Ớt cắt lát, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
Rau ôm ngò gai loại bỏ lá úa và rửa sạch
Bước 2: Bông điên điển nấu canh chua với tôm
Phi thơm tỏi băm rồi bạn cho tôm vào xào săn và nêm nếm chút gia vị. Sau đó bạn cho lượng nước đủ dùng vào nồi nấu sôi.
Khi thấy nước sôi, bạn cho bông điên điển vào đun thêm 2 phút để canh sôi lại và nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Bạn múc canh ra tô, cho thêm rau ôm ngò gai cắt nhỏ và vài lá ớt để thưởng thức.
Tham khảo các mẫu Thớt gỗ chính hãng:
762,763,774,1096
Bông điên mang vẻ đẹp bình dị và rất thích hợp để nấu các món canh chua. Trong đó, cách nấu canh chua cá lóc bông điên điển khá đơn giản nhưng mang hương vị đậm chất miền Tây đầy hấp dẫn.
300g bông điên điển
1 con cá lóc 800g
1 vắt me
Tỏi, ớt
Rau om, ngò gai
Đường, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá lóc làm sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng 15 phút để loại bỏ nhớt, mùi tanh. Sau đó bạn rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo, cắt thành từng khúc vừa ăn.
Bông điên điển nhặt bỏ cọng già, héo úa, đem đi rửa sạch rồi vớt để ráo.
Rau om, ngò gai nhặt, rửa sạch và cắt khúc ngắn.
Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát.
Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
Me ngâm với nước ấm, lọc qua rây để lấy nước cốt.
Bước 2: Nấu canh chua cá lóc bông điên điển
Đầu tiên bạn phi thơm tỏi băm, cho tiếp nước lọc cùng nước cốt me đun sôi rồi bạn cho cá lóc vào.
Bạn nêm nếm gia vị như hạt nêm, đường, muối ăn, bột ngọt, nước mắm rồi đun đến khi nồi canh sôi thì bạn vặn nhỏ lửa khoảng 10 phút để cá chín.
Tiếp theo, bạn cho bông điên điển vào nồi canh đun thêm trong 2 phút cho bông điên điển chín thì tắt bếp.
Cuối cùng bạn cho ngò om và ngò gai, ớt cắt lát lên trên là hoàn thành để thưởng thức.
Xem thêm Nồi gang phủ gốm chính hãng:
885,891,1142,1143
Canh chua cá rô bông điên điển cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo để bữa cơm gia đình thêm trọn vị. Món ăn này có hương vị quê nhà, vừa dân dã vừa thơm ngon hấp dẫn. Cách chế biến canh chua bông điên điển cá rô như sau:
300g bông điên điển
500g cá rô
200g lá me non
Ớt hiểm
Ngò gai + hành lá + rau quế + đầu hành lá
Tỏi
Ớt sừng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bông điên điển loại bỏ lá úa, rửa sạch và để ráo nước.
Cá rô làm sạch, ngâm muối cho sạch bụi bẩn. Sau đó bạn đem cá rô ướp nước mắm, ớt hiểm và chút đầu hành lá băm nhỏ.
Lá me tước lấy lá và rửa sạch
Tỏi băm nhỏ
Ngò gai, hành lá, rau quế làm sạch và cắt nhỏ
Bước 2: Nấu canh chua bông điên điển
Phi thơm tỏi băm, cho nước đun sôi rồi cho cá rô vào nấu 5 phút để cá chín. Bạn nêm gia vị cùng lá me vào đun thêm 5 phút.
Tiếp theo, bạn cho bông điên điển vào để nồi canh sôi trở lại, cho hỗn hợp rau ngò gai, rau quế, hành lá đun sôi và tắt bếp.
Cuối cùng bạn múc canh bông điên điển nấu cá rô vào tô, cho thêm ớt cắt lát cùng hành lá vào để thưởng thức. Món canh có vị chua nhẹ cùng thịt cá rô mềm thơm, chút ngọt thanh của bông điên điển cực hấp dẫn.
Trên đây là những hướng dẫn cách nấu canh chua bông điên điển cực đơn giản nhưng thơm ngon và hấp dẫn. Bạn hãy tham gia trải nghiệm để bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng hơn nhé. Đừng quên chọn lựa các đồ gia dụng nhà bếp như nồi gang phủ gốm, thớt gỗ, dao tại Chef Studio để việc sơ chế, nấu nướng đơn giản hơn.