Có rất nhiều các món ngon được chế biến từ đuôi bò để bạn và gia đình thưởng thức. Trong đó, món đuôi bò hầm đu đủ là một gợi ý hoàn hảo với hương vị rất bắt miệng. Bạn có thể tham khảo cách nấu đuôi bò hầm đu đủ và một số món ăn khác từ đuôi bò qua nội dung dưới đây của Chef Studio nhé.
Đuôi bò hầm gì ngon? Đuôi bò hầm đu đủ xanh là món ăn được nhiều thực khách yêu mến bởi độ béo của đuôi bò kết hợp với nước hầm đu đủ ngọt bùi. Cùng tìm hiểu cách làm món ăn này nhé!
Đuôi bò 1 cái
Thịt bò 300 gr
Đu đủ 1 quả
Sả 4 cây
Ớt 1 trái
Tỏi 3 tép
Hành tím 4 củ
Gừng 1 củ
Hành lá 4 nhánh
Húng quế 1 nhánh
Rượu 1 ít
Hạt điều màu 1 ít
Mắm ruốc 1/2 muỗng
Dầu ăn 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đuôi bò và thịt bò rửa sạch, chần sơ với nước sôi, 2 nhánh sả, 1/2 củ gừng và 1 ít rượu trong khoảng 10 phút. Sau đó bạn vớt ra và rửa sạch với nước, cắt thịt bò và chặt đuôi bò thành miếng vừa ăn.
Hành tím, tỏi lột vỏ, cắt nhỏ. Ớt rửa sạch. Hành lá cắt khúc.
Đu đủ gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Húng quế rửa sạch nhặt lá.
Bước 2: Ướp đuôi bò, thịt bò
Bạn cho thịt và đuôi bò cùng với tỏi và hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt điều màu, 1/2 muỗng mắm ruốc trộn đều trong 30 phút.
Bước 3: Nấu đuôi bò hầm đu đủ
Bạn phi thơm 2 nhánh sả, 1 trái ớt và 1/2 củ gừng rồi cho phần đuôi bò và thịt bò xào sơ trong 5 phút. Sau đó, bạn cho tất cả thịt bò vào nồi nước hầm nhỏ lửa trong 90 phút. Tiếp theo, bạn cho đu đủ vào đun thêm 15 phút và nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Khi múc bò hầm ra bạn cho thêm vài lá húng quế, hành lá rồi thưởng thức. Thịt bò mềm, đuôi bò dai giòn thấm vị cùng miếng đu đủ ngọt dịu khiến bạn khó có thể bỏ lỡ.
Cách nấu món đuôi bò hầm này sẽ mất nhiều thời gian để bò mềm ngọt. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên dùng nồi áp suất hoặc nồi gang tráng sứ (phủ gốm) Chef Studio để hầm đuôi bò nhanh chín mềm hơn.
Nồi gang tráng sứ có khả năng giữ nhiệt tốt, truyền nhiệt nhanh nhờ lớp men gốm bao phủ, giúp các nguyên liệu chín nhanh hơn gấp 1,5 lần nồi thường, tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa cho các bà nội trợ.
53,888,1139,1140
Bên cạnh món đuôi bò hầm đu đủ thì nhiều bạn đọc cũng thắc mắc đuôi bò hầm gì ngon? Thực tế bạn có thể hầm đuôi bò với nhiều nguyên liệu khác nhau để có được món ăn ngon miệng dưới đây:
Đuôi bò hầm thuốc bắc có tác dụng gì? Tác dụng của đuôi bò hầm thuốc bắc đối với sức khỏe là rất lớn, đặc biệt bổ dưỡng với phụ nữ sau sinh, người mới khỏi ốm. Cụ thể, phụ nữ sau sinh dùng đuôi bò hầm sẽ lợi sữa, nhuận tràng. Riêng đối tượng mới khỏi ốm sẽ giúp tăng cường sức khỏe, hồi phục nhanh.
Món ăn mang hương thơm đặc trưng của thuốc bắc kết hợp nước dùng ngọt thanh hòa quyện với miếng đuôi bò mềm dai hứa hẹn sẽ là món ăn khiến cả gia đình bạn xuýt xoa!
Đuôi bò hầm gì ngon? Đuôi bò hầm sả nhâm nhi vào ngày giá lạnh thật đúng hết sảy! Miếng đuôi bò giòn mềm kết hợp hương thơm của sả, vị cay của ớt và gia vị vừa ăn sẽ làm bạn bất ngờ.
Canh đuôi bò hầm khoai tây cà rốt được nhiều người dùng đánh giá là có hương vị thơm ngon và đậm đà. Đuôi bò mềm tan kết hợp các loại củ khoai tây, cà rốt ngọt dịu đủ để khơi dậy vị giác của bạn. Chắc hẳn bạn sẽ phải nấu thêm cơm cho món ăn ngon miệng này đấy!
1125,1126,1127,1137
Sự kết hợp của bia có hương vị thơm nồng, êm dịu và miếng đuôi bò mềm dai đã mang lại sự mới mẻ, lạ miệng cho món ăn. Phần đuôi bò được hầm mềm cùng gừng, quế, hoa hồi, hạt tiêu, bia cùng cách chế biến đơn giản sẽ không làm mất thời gian của bạn.
Đuôi bò hầm gì ngon? Đuôi bò hầm củ cải là món canh dễ nấu, dễ ăn và có nhiều dưỡng chất. Đặc biệt củ cải trắng có vị cay, tính mát kết hợp đuôi bò nhiều chất sắt sẽ giúp cân bằng chất dinh dưỡng trong cơ thể.
Đuôi bò được hầm kỹ chín mềm mà không bị dai kết hợp nước sốt sánh mịn đậm vị và miếng bí đỏ mềm ngọt làm cho món ăn này thêm phần hấp dẫn. Bạn sẽ khó có thể bỏ lỡ món ngon này khi ăn cùng bánh mì hay cơm trắng.
Đuôi bò hầm đậu đen có tác dụng gì? Đuôi bò hầm đậu đen là món ăn bổ dưỡng với sức khỏe mỗi người. Món ăn giúp làm giảm triệu chứng sưng đau khớp, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đuôi bò được ninh kỹ, mềm thơm cùng đậu đen ngọt, bùi bùi thật ngon miệng.
Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị, hãy thử món đuôi bò hầm củ sen với cách nấu đơn giản và không mất nhiều thời gian. Củ sen mềm bùi, đuôi bò béo thơm sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê và ngày cuối tuần.
762,763,774,1096
Đuôi bò hầm gì ngon? Còn gì tuyệt hơn khi bạn được cùng với người thân quây quần thưởng thức món đuôi bò hầm tiêu xanh nóng hổi giữa tiết trời giá lạnh. Món đuôi bò hầm tiêu xanh này vừa có vị cay nồng của tiêu, vừa có vị ngọt mềm của thịt đuôi bò hòa quyện. Chắc hẳn, bạn và gia đình sẽ đánh bay nồi cơm với món ăn thơm ngon này đấy!
Thật tuyệt vời khi được thưởng thức món đuôi bò hầm hạt sen thanh mát và bổ dưỡng cùng gia đình vào dịp cuối tuần. Món đuôi bò hầm này có màu sắc bắt mắt, hạt sen mềm bùi ăn cực thích. Bên cạnh đó, nước dùng có vị ngọt thanh từ đuôi bò và các loại củ khi ăn cùng cơm nóng, bún rất vừa miệng.
Đuôi bò hầm gì ngon? Món đuôi bò hầm dưa chua dân dã này có hương vị lạ miệng và thú vị để bạn thưởng thức. Do tính axit của dưa cải mà thịt đuôi bò khi hầm sẽ mềm thơm hơn, nhanh chín hơn. Miếng đuôi bò mềm ngọt kết hợp miếng dưa muối chua nhẹ vô cùng hài hòa, kích thích vị giác của bạn.
Đậu đỏ có tác dụng thải độc, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa còn đuôi bò hầm chứa nhiều dinh dưỡng. Đây là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao để bạn đưa vào bữa cơm cho gia đình thưởng thức.
Qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về đuôi bò hầm gì ngon và cách nấu đuôi bò hầm đu đủ đúng vị. Mỗi món ăn mang những hương vị riêng để bạn có được bữa cơm thêm phần ngon miệng. Đừng quên liên hệ Chef Studio để được tư vấn về các loại nồi gang phủ gốm chất lượng cao giúp tiết kiệm thời gian hầm đuôi bò.