Dao bếp Chef Studio dùng để làm gì?

Thứ 2, 08-11-2021 16:29

Dao Chef Studio được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam, được đánh giá là sản phẩm cao cấp, chất lượng ưu việt. Không chỉ vậy, dao còn gây ấn tượng với người dùng bởi thiết kế đẹp mắt và công năng vượt trội. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này trong bài viết dưới đây. 

Công dụng của dao bếp Chef Studio

Dao bếp Chef Studio được sản xuất từ các nguyên liệu cao cấp với công nghệ hiện đại hàng đầu của Nhật. Nhờ đó, dao đáp ứng được mọi nhu cầu cắt thái, băm, chặt thực phẩm hiệu quả nhất. 

Dao chặt Chef Studio Essential Cleaver 175mm

Đây là loại dao bếp được thiết kế chuyên dùng khi chặt xương sườn, chân giò, thịt gà, thịt vịt… Lưỡi dao làm từ thép không gỉ SUS420 - HC, hay còn được gọi là inox 420. Loại thép này có hàm lượng carbon cao, đồng thới chứa tới 12% Crom. Điều này giúp lưỡi dao có được độ cứng lên tới 57 +/-1 HRC, bền và an toàn hơn khi sử dụng. 

Dao chặt Chef Studio có độ cứng lên tới 57 HRC

Dao chặt Chef Studio có độ cứng lên tới 57 HRC

Lưỡi dao có khả năng kháng kiềm và axit nhẹ, chống mài mòn tốt, tăng tuổi thọ cho dao. Dao có kiểu dáng khá tương đồng với các dòng dao chặt truyền thống của Nhật. Ngoài ra, dao chặt Chef Studio còn được bổ sung thêm lỗ treo tiện lợi, có công dụng giúp cân bằng lực khi chặt, bảo vệ dao tốt hơn. 

Lưỡi dao rộng tới 90mm với độ dày của sống dao 4mm, giúp việc băm chặt trở nên dễ dàng, kể cả với các loại thực phẩm có kích thước lớn. Cán dao làm từ gỗ pakka full - tang dày dặn, cầm chắc tay. Phần gỗ pakka ôm trọn lấy chuôi dao, được cố định với nhiều đinh tán không gỉ, chống trơn trượt và đảm bảo an toàn khi dùng. 

Xem thêm

Dao thái đa năng Chef Studio Essential Santoku 165mm

Dao thái đa năng Santoku của Chef Studio có phần lưỡi được làm từ thép chống gỉ AUS8. Đây là loại thép có đặc tính dễ mài sắc, độ cứng cao, chịu lực tốt và rất bền. 

Dao Santoku Chef Studio làm từ thép AUS8 chống gỉ

Dao Santoku Chef Studio làm từ thép không gỉ AUS8

Dao có tổng chiều dài lên tới 29.5cm, trong đó lưỡi dao dài 16.5cm  và cán 12.3cm. Lấy cảm hứng từ dao Nhật nên dao bếp Santoku Chef Studio có kích thước vừa phải, giúp việc thao tác dễ dàng và nhanh gọn hơn khi sơ chế thực phẩm. Sống dao được mài rất tỉ mỉ, kết hợp với phần lưỡi mỏng, cực bén, đáp ứng mọi nhu cầu cắt thái của gia đình. Thiết kế dao tinh tế với phần đầu được bo tròn. 

Chuôi dao được cố định chắc chắn bằng gỗ pakka chống trơn trượt, an toàn hơn cho người dùng. Cán dao đã được ép chân không nhựa vào các thớ gỗ, nên hoàn toàn có thể tránh được các nguy cơ ẩm mốc, hư hỏng cán dao.

Dao đầu bếp Chef Studio Essential Chef 180mm

Dao đầu bếp Chef sử dụng chất liệu thép AUS8, với công nghệ sản xuất hiện đại từ Nhật, đảm bảo độ bền và khả năng chịu lực tốt. Dao được thiết kế đơn giản với phần mũi nhọn, sống dao mảnh 1,1mm, phù hợp để cắt, thái, lóc thịt, cá hoặc gọt hoa quả… 

Dao đầu bếp Chef Studio có thiết kế nhỏ gọn, mũi dao nhọn

Dao đầu bếp Chef Studio có thiết kế nhỏ gọn, mũi dao nhọn

Dao có kích thước nhỏ gọn với trọng lượng chỉ 0,145kg, dễ thao tác khi cần sơ chế hoặc chế biến thực phẩm. Cán dao được làm từ gỗ pakka, không thấm nước với độ dài 12cm và dày khoảng 15mm, giúp việc cầm nắm dễ dàng hơn. 

Cách sử dụng dao bếp Chef Studio hiệu quả

Sử dụng dao đúng cách không chỉ giúp phát huy hết công năng của dao, mà còn tăng cường độ bền và tuổi thọ cho dao. Dưới đây, Chef Stuidio sẽ chia sẻ một số chú ý khi sử dụng dao bếp bạn cần ghi nhớ. 

Sử dụng đúng công dụng của dao

Việc lựa chọn đúng loại dao bếp cho từng mục đích sử dụng là rất quan trọng. Bạn không thể sử dụng dao chặt để gọt hoa quả, hoặc dùng cùng một loại dao để cắt thái cả thực phẩm sống và chín. Điều này không những làm giảm hiệu quả sử dụng, tốn thời gian mà còn tăng nguy cơ lây nhiễm chéo vi khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. 

Sử dụng dao đúng công năng giúp giữ tuổi thọ dao tốt hơn

Sử dụng dao đúng công năng giúp giữ tuổi thọ dao tốt hơn

Lưu ý khi dùng dao để đảm bảo an toàn

Dao bếp Chef có phần lưỡi rất sắc bén, do đó sẽ rất nguy hiểm nếu bạn sử dụng không đúng cách. Hãy chắc chắn luôn sử dụng thớt để cắt, tuyệt đối không đặt thực phẩm trực tiếp lên lòng bàn tay và cắt. Nên trải một chiếc khăn ẩm dưới thớt để cố định trước khi cắt hoặc chặt. 

Cách cầm đúng là dùng ngón trỏ và ngón cái để giữ lưỡi dao, các ngón còn lại nắm chặt lấy cán cao. Chú ý nên cuộn tròn đầu ngón tay và đảm bảo khoảng cách an toàn khi cắt. 

Cách vệ sinh dao sau khi dùng

Sau khi sử dụng, bạn nên làm sạch dao bếp bằng bọt xốp hoặc vải mềm. Tránh sử dụng các đồ chà xoong nồi bởi rất dễ làm xước dao. Có thể dùng nước rửa chén thông thường để vệ sinh dao, tuy nhiên, không nên bỏ dao vào máy rửa bát để vệ sinh. Sau khi làm sạch dao với nước ấm, cần lau khô và để ở nơi khô thoáng.

Lau khô dao sau khi vệ sinh và bảo quản ở nơi khô thoáng

Lau khô dao sau khi vệ sinh và bảo quản ở nơi khô thoáng

Đặc biệt, không được cho dao bếp vào lò vi sóng để tránh gây ra các tai nạn, cháy nổ nguy hiểm. 

Dao bếp Chef chắc chắn là một trong những vật dụng nhà bếp đáng đầu tư nhất bạn nên sở hữu. 

Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.

Chef Studio tự hào là đơn vị sản xuất các sản phẩm dao bếp uy tín tại Việt Nam.

Chefstudio Việt Nam

CHEF STUDIO

Hotline: 1900 3080

Gửi đánh giá/ bình luận của bạn

Thông tin người gửi

Không

Họ tên: Đỗ Văn Tư Thoát

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng