Trong bộ dao nhà bếp, dao thái thịt đông lạnh là vật dụng không quá xa lạ với người làm bếp. Đây là mẫu dao giúp công đoạn sơ chế thịt đông lạnh diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Vậy chọn lựa mẫu dao này dựa vào các tiêu chí nào? Bạn đọc có thể tham khảo những yêu cầu cơ bản khi chọn mua dao thái thịt qua nội dung dưới đây.
Mẫu dao thái thịt này là sản phẩm chuyên dùng để thái các loại thịt đông lạnh. Dao có thể thái lát các tảng thịt đóng đá, độ cứng cao, chưa kịp rã đông một cách nhanh chóng, dễ dàng. Sản phẩm có nhiều mẫu mã, kiểu dáng đến từ các thương hiệu khác nhau để bạn chọn mua.
Dao thái thịt đã đông lạnh
Thực tế hiện nay rất nhiều gia đình vì không có nhiều thời gian đi chợ nên chọn mua thực phẩm để đông lạnh bảo quản trên ngăn đá. Tuy nhiên, khi có nhu cầu sử dụng thì việc cắt các tảng thịt đông đá có độ cứng cao này khá khó khăn.
Lúc này, sử dụng dao thái thịt đông lạnh chính là giải pháp hữu hiệu để có thể thái lát thịt dễ dàng. Dao được thiết kế riêng giúp công việc sơ chế thịt đông lạnh nhanh chóng, không mất nhiều công sức.
Dao thái thịt giúp tiết kiệm thời gian chế biến
Khi chế biến thịt đông lạnh mà sử dụng dao bếp thông thường sẽ mất khá nhiều thời gian, mất an toàn. Do đó, dao thái thịt đông lạnh là phương án được nhiều người làm bếp chọn lựa hiện nay. Dao được thiết kế chuyên dụng để chế biến thịt đông lạnh một cách nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng.
Đặc biệt hơn, với lưỡi dao sắc bén mang đến các lát cắt với độ chính xác cao, đường cắt dứt khoát. Nhờ đó mà người dùng có thể tạo ra những miếng thịt với kích thước đồng đều, đẹp mắt và tính thẩm mỹ cao.
Một trong các lý do nên chọn mua dao thái thịt đông lạnh chính là độ an toàn cao hơn các dao bếp thông thường khi thái thịt đông lạnh. Bởi thịt đông lạnh cứng, khó cầm nắm gây dễ trơn trượt khi cắt. Do đó nếu không phải loại dao chuyên dụng sẽ rất nguy hiểm cho người dùng.
Dao thái thịt đảm bảo an toàn khi sử dụng
Ngoài ra, lý do nên chọn mua dao thái thịt này bởi sản phẩm có nhiều công dụng khác nữa. Ví dụ bạn có thể thái được đa dạng chủng loại thịt đông lạnh khác nhau như thịt bò, thịt gà, thịt lợn… Sản phẩm giúp gia chủ tiết kiệm chi phí khi có thể dùng cho các mục đích sơ chế khác.
Dao cắt thịt cá đông lạnh được đánh giá cao về khả năng thái lát thịt cá đông lạnh nhanh chóng, hiệu quả. Sản phẩm dao nhà bếp này sở hữu các đặc điểm nổi bật như sau:
Để xử lý loại thực phẩm đóng đá với độ cứng cao thì thông thường dao thái thịt cá đông lạnh có lưỡi làm từ loại thép không gỉ hàm lượng carbon cao. Dao có lưỡi cứng sẽ đảm bảo có độ chắc khỏe khi sử dụng. Tuy nhiên, hàm lượng cacbon trong thép không được quá cao khiến dao rất nhanh gãy.
Trong đó, bộ dao Nhật Bản Kai được đông đảo khách hàng đánh giá cao, tin tưởng chọn lựa. Dao có lưỡi sắc bén giúp bạn thực hiện lát cắt dễ dàng, đơn giản và đẹp mắt.
Dao thái thịt có lưỡi làm từ thép cao cấp
Đặc điểm nổi bật của mẫu dao thái thịt đông lạnh tiếp theo là kích thước dao dao động từ 18 đến 23 cm. Lưỡi dao được thiết kế hẹp, mũi nhọn giúp bạn linh hoạt khi sử dụng thái cắt thực phẩm.
Sản phẩm chuyên dùng chế biến thịt đông lạnh nên lưỡi dao sẽ có những răng cưa siêu nhỏ cực kỳ sắc bén. Thiết kế lưỡi dao răng cưa để cạnh dao có thể bám sâu vào thịt cá đông lạnh khi cắt. Hơn nữa, bạn cũng có thể dùng lưỡi dao này để thái sườn sụn, củ quả trơn cứng...
Đặc điểm tiếp theo của mẫu dao thái thịt đông lạnh chính là thiết kế chắc chắn, bền bỉ. Dao được chế tạo theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp giúp việc chế biến các loại thịt cá đông đá hiệu quả hơn.
Tóm lại, dao thái thịt cá đông lạnh có những điểm nổi bật là độ bền bỉ, chắc chắn cao, cực kỳ sắc bén và lưỡi răng cưa. Lựa chọn được dao chất lượng tốt giúp công việc sơ chế thực phẩm hiệu quả và an toàn.
Để chọn mua được dao thái thịt đông lạnh chất lượng tốt bạn nên tham khảo các lưu ý như sau:
Khi chọn mua dao thái cá thịt đông lạnh thì yếu tố đầu tiên cần quan tâm là lưỡi dao sắc bén. Bởi lưỡi dao sắc sẽ linh hoạt khi xử lý cục thịt đông đá cứng dễ dàng hơn. Bạn nên chọn dao có cạnh sắc, răng cưa nhỏ với độ bám cao để thái thịt đông lạnh tốt.
Chọn dao thái có lưỡi sắc bén
Ngoài ra, bạn nên chọn dao thái thịt đông lạnh có thiết kế chắc chắn. Bởi thịt đông lạnh có độ cứng cao, khó cầm nên khi bạn sử dụng con dao không chắc chắn khiến công việc không thể thực hiện và gây mất an toàn. Cụ thể con dao có thiết kế lỏng lẻo khiến bàn tay của bạn bị thương khi xử lý thực phẩm.
Đừng quên chọn mua dao thái thịt cá đông lạnh có độ bền cao để sử dụng lâu dài. Tốt nhất hãy chọn dao làm từ chất liệu thép cacbon có độ cứng cao để tránh tình trạng hư hỏng khi thao tác.
Hơn nữa, bạn nên chọn dao thái thịt đông lạnh của thương hiệu uy tín để được đảm bảo về chất lượng. Chọn mua dao chính hãng sẽ có độ bền cao, hiệu quả công việc thái cắt tốt và sử dụng lâu dài. Trong đó, bộ dao nhà bếp Chef Studio chính là thương hiệu mà bạn có thể an tâm chọn lựa.
Mua dao thái thịt tại Chef Studio
>>> Xem thêm:
Cuối cùng, việc mua một con dao thái thịt cá đông lạnh cũng cần quan tâm đến mức giá sản phẩm. Bạn không cần chi một số tiền lớn để mua được một con dao thái thịt cá chất lượng tốt, tuy nhiên cũng không nên đầu tư con dao rẻ tiền kém chất lượng. Hãy so sánh sản phẩm và giá cả trên thị trường để chọn lựa đúng đắn nhất.
Bạn đang phân vân không biết nên chọn đơn vị nào để mua dao thái thịt đông lạnh chất lượng? Hãy đến với Chef Studio để được trải nghiệm chất lượng sản phẩm và dịch vụ cung cấp.
Chef Studio cung cấp đa dạng chủng loại dao làm bếp chính hãng nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Nhật Bản, Đức,... Chef Studio cam kết dao nhà bếp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đa dạng kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu. Bên cạnh đó là các chính sách ưu đãi về giá bán cực hấp dẫn, sự minh bạch về giá sản phẩm giúp khách hàng an tâm hơn.
Chef Studio bán dao nhà bếp chất lượng
Bài viết giới thiệu về lưu ý lựa chọn dao thái thịt đông lạnh chất lượng cao đến quý bạn đọc. Để được tư vấn cụ thể hơn về các mẫu dao chặt thịt, hãy liên hệ Chef Studio theo hotline 1900 3080 ngay hôm nay.
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn