Chef Studio trong quá trình cung cấp sản phẩm nồi gang Lodge nổi tiếng đã nhận nhiều thắc mắc, phản hồi của người dùng. Trong đó, vấn đề tại sao nồi gang Lodge bị đen khi nấu ăn dù đó là nồi mới sử dụng lần đầu khiến nhiều khách hàng trăn trở. Chef Studio sẽ giải đáp thắc mắc đó trong bài viết này.
Khi sử dụng nồi gang Lodge, một số người dùng sẽ gặp hiện tượng có những cặn đen bám trên thức ăn. Nếu là nồi đã sử dụng lâu ngày, các cặn đen xuất hiện có thể là cacbon tích tụ ở đáy và thành nồi từ những lần nấu trước. Những hạt vụn li ti của thức ăn bị kẹt trong các khe rãnh của bề mặt nồi và dần dần tạo thành những dư lượng đen bám vào thực phẩm.
Nồi gang có cặn tôi dầu làm thực phẩm bị đen
Tuy nhiên, nếu bạn mới mua nồi về đã gặp tình trạng trên, Chef Studio xin giải thích đó là do cặn dầu tôi của nồi chảo. Nhà sản xuất Lodge đã tôi dầu cho nồi như một lớp chống dính tự nhiên, đồng thời bảo vệ chảo khỏi sự gỉ sét, đặc biệt trong quá trình lưu kho, vận chuyển, phân phối mất nhiều thời gian sau khi sản xuất.
Thực tế, lớp dầu mà nhà sản xuất tôi ban đầu rất mỏng, thêm môi trường nóng ẩm của Việt Nam khiến lớp màng này dễ bị bong tróc và lẫn vào thức ăn khi bạn mua nồi về và sử dụng ngay. Những cặn dầu này được chứng minh không gây hại cho sức khỏe nhưng có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ của món ăn, đặc biệt với những món ăn “sáng màu” như cơm, cháo...
Xem thêm
Xuất phát từ nguyên nhân thực phẩm bị đen là do lớp dầu tôi bị bong tróc, Chef Studio khuyến cáo khách hàng lần đầu sử dụng sản phẩm nên cọ rửa nồi thật sạch và tôi lớp dầu mới cho nồi chảo gang. Việc này giúp loại bỏ cặn dầu tôi bị bong tróc, làm sạch hết các bụi bẩn trong quá trình vận chuyển, lưu kho, gia cố lại khả năng chống dính và chống gỉ.
Cần làm sạch và tôi dầu kỹ nồi gang Lodge trước khi sử dụng
Hiện tượng nồi bị đen sẽ có thể biến mất sau vài lần tôi dầu mới. Sau này, mỗi khi bạn gặp tình trạng này, bạn hãy lặp lại công đoạn tôi dầu để giúp chiếc nồi thêm bền bỉ. Đặc biệt, với môi trường nóng ẩm như Việt Nam, thời gian giữa hai lần tôi dầu càng bị rút ngắn.
Hướng dẫn chi tiết cách tôi dầu nồi chảo gang trước khi sử dụng lần đầu
Xem thêm
Nếu sử dụng các loại nồi chảo gang trôi nổi, không rõ ràng, bạn hoàn toàn có cơ sở để lo lắng về sự an toàn khi cặn đen bám vào món ăn. Tuy nhiên, với những sản phẩm nồi gang Lodge chính hãng, rõ nguồn gốc, phân phối tại Chef Studio, chúng tôi cam kết 100% các sản phẩm không gây nguy hại đến sức khỏe người dùng. Lựa chọn nồi gang uy tín là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe của người dùng.
Nồi gang Lodge tại Chef Studio chính hãng, an toàn với sức khỏe
Chef Studio là đơn vị cung cấp và phân phối sản phẩm nồi chảo gang Lodge nhập khẩu Mỹ. Sản phẩm tại Chef Studio đảm bảo an toàn tuyệt đối và mang đến sự hài lòng cao nhất cho người dùng bởi những lý do:
- Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng, đầy đủ tem mác chống hàng giả;
- Có giấy chứng nhận an toàn, nhận được giải thưởng thân thiện với môi trường;
- Có lớp tôi dầu tăng khả năng chống dính tự nhiên, không chứa keo hóa học gây ảnh hưởng sức khỏe;
- Không chứa các kim loại nặng, thành phần chỉ từ 98% hợp kim của sắt và 2% carbon.
Hãy ghé tham quan showroom của Chef Studio hoặc liên hệ ngay đến hotline của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chef Studio - điểm đến hàng đầu khi quý khách muốn tìm mua nồi chảo nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu Lodge.
Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.
Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm Lodge tại Việt Nam.
CHEF STUDIO
Hotline: 1900 3080
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn