Nồi gang là công cụ nấu ăn được ưa chuộng từ bao đời nay. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất mà nhiều chị em phụ nữ còn băn khoăn đó là lựa chọn nồi gang có thực sự an toàn hay không? Vì thế, nấu ăn bằng nồi gang có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không cũng là câu hỏi mà Chef Studio nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Hãy cùng Chef Studio giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!
Nồi gang có tên gọi tiếng anh là Cast Iron Cookware. Sản phẩm này được làm từ hợp kim sắt - carbon, Việt Nam hay gọi là gang. Hàm lượng carbon có trong chất liệu này lớn hơn 2%.
Loại gang thô có gam màu đen, được nhiều người ưa chuộng và sử dụng phổ biến. So với những chất liệu khác, nồi gang thường có trọng lượng nặng, giữ nhiệt tốt và khả năng tỏa nhiệt đều. Chính vì thế mà sản phẩm này thường có độ bền cao, sử dụng lâu dài theo thời gian.
Nồi gang được biết đến bởi độ bền bỉ, sử dụng lâu dài theo thời gian
Xem thêm:
Bí quyết nấu ăn ngon như cơm của mẹ nhờ nồi gang
Dụng cụ nấu ăn phù hợp - nồi gang thô hay nồi gang phủ gốm Lodge?
Nồi gang là công cụ nấu ăn quen thuộc trong căn bếp của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn đặt ra vấn đề về sự an toàn cho sức khỏe người dùng của nồi gang.
Trước hết, bạn cần hiểu rõ về đặc trưng này của nồi gang. Trong quá trình nấu ăn, một lượng chất sắt từ gang có thể giải phóng vào thức ăn. Theo kết quả nghiên cứu, lượng sắt có thể thay đổi từ 1,7mg đến 26mg/100g thức ăn. Sự giải phóng chất sắt này còn có thể tăng lên khi bạn chế biến các món ăn có độ ẩm cao, thức ăn chua trong thời gian dài.
Chọn nồi gang Lodge chính hãng - An toàn cho sức khỏe gia đình
Mọi người thường lo lắng khi mình bị thiếu sắt mà ít ai quan tâm và tìm cách điều trị khi cơ thể bị thừa sắt. Với phụ nữ, thừa sắt không phải là vấn đề đáng lo ngại miễn sao họ vẫn có kinh nguyệt.
Tuy nhiên, thừa sắt lại là vấn đề đáng lo ngại với nam giới trưởng thành và phụ nữ thời kỳ mãn kinh. Lượng sắt hấp thụ khi ăn thức ăn được chế biến từ nồi gang có thể khiến lượng sắt trong cơ thể đối tượng này tăng lên cao đến mức độc hại. Thừa sắt là nguyên nhân dẫn đến những cảnh báo đang lo ngại về sức khỏe.
Thừa sắt gây oxy hóa mạnh, tiềm ẩn nguy cơ tổn thương tim mạch, động mạch và nguy hiểm hơn là gây ung thư.
Nồi gang Lodge giúp việc nấu ăn của bạn trở lên thú vị hơn bảo giờ hết
Khi cơ thể bạn gặp phải những tình trạng như mệt mỏi, đau khớp, đau cơ, đau dạ dày kèm theo cảm giác khó chịu, buồn nôn,… thì rất có thể cơ thể đã hấp thụ quá nhiều sắt độc hại. Các triệu chứng giai đoạn sau sẽ nguy hiểm hơn khiến bạn gặp nhiều vấn đề về đường huyết, nhịp tim không đều hay viêm khớp.
Nếu sau một thời gian sử dụng, nam giới trưởng thành và phụ nữ mãn kinh trong gia đình bạn xuất hiện tình trạng thừa sắt thì giải pháp ban đầu là nên đi hiến máu. Đây là cách để hàm lượng sắt trong cơ thể giảm đi nhanh nhất. Đồng thời, bạn cũng nên tìm kiếm những loại nồi gang an toàn hơn để sử dụng.
Nồi gang Lodge trở thành dụng cụ nhà bếp thiết yếu trong nhiều gia đình và nhà hàng trên toàn thế giới
Không ai có thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội của nồi gang. Nếu bạn vẫn yêu thích các món ăn được chế biến từ công cụ này thì nên lựa chọn những loại nồi gang của Lodge hoặc nồi gang phủ gốm. Nồi gang của Lodge được cấu tạo đặc biệt từ gang chịu nhiệt cao nên dùng cực kì an toàn. Việc nấu bằng đồ gang của Lodge Cast Iron có thể giúp bạn bổ sung chất sắt phù hợp cho khẩu phần ăn của gia đình bạn. Với nồi gang phủ gốm Lodge, lớp men trên bề mặt nồi giúp bảo vệ thực phẩm khi chế biến không tiếp xúc với phần sắt của nồi.
Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên sử dụng nồi gang của thương hiệu Lodge, đặc biệt là nồi gang phủ gốm Lodge. Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng với ưu điểm vượt trội về khả năng ngăn ngừa hấp thụ sắt có hại vào cơ thể con người vừa tiện lợi vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chính vì thế mà nồi gang được phủ gốm trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ và đầu bếp chuyên nghiệp của nhiều quốc gia trên thế giới.
Nồi gang phủ gốm Lodge được các chuyên gia hàng đầu tin dùng
Cuộc sống càng hiện đại thì người tiêu dùng các hướng tới một lối sống lành mạnh, tự nhiên và thân thiện với môi trường nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại nồi gang organic an toàn cho sức khỏe và tiện lợi thì chắc chắn không thể bỏ qua nồi gang có phủ gốm thương hiệu Lodge. Sản phẩm này mang đến những giá trị ưu Việt sau:
Bề mặt của nồi được phủ men gốm và thủy tinh láng mịn, vừa đảm bảo độ sáng bóng vừa giúp quá trình vệ sinh chảo dễ dàng hơn. Nồi sau khi chế biến thức ăn có thể vệ sinh dễ dàng với miếng bọt biển thông thường, không cần thiết phải tôi dầu như những nồi gang thô.
So với những loại nồi gang thông thường thì nồi gang phủ gốm có khả năng kiềm chế lượng sắt thoát ra tốt nhất. Bề mặt phủ men gốm an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng, an toàn ngay cả khi bạn chế biến các thực phẩm có tính axit. Lớp phủ bên trên hạn chế tối đa tình trạng hấp thụ chất sắt từ nồi gang vào thức ăn, gây hại cho sức khỏe người dùng.
Nồi gang phủ gốm Lodge - Nồi gang Organic an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng
Nồi gang phủ gốm Lodge ra đời đã khắc phục được nhược điểm của những loại nồi gang thô khác. Sản phẩm này dễ dàng bảo quản, sau một thời gian dài sử dụng cũng không hề bị han gỉ hay hư hỏng. Phần lõi nồi được phủ gốm, bên ngoài được bao bọc bởi lớp gốm sứ nên đạt độ bền cao.
Với nồi gang tráng men Lodge, món ăn được chế biến không những thơm ngon, dễ dàng mà còn đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của con người. Vậy tại sao bạn không sắm ngay một chiếc nồi gang phủ gốm về cho căn bếp của gia đình mình?
Hãy nhanh chóng liên hệ với Chef Studio để sở hữu những chiếc nồi gang Lodge bạn nhé. Chúng tôi cam kết mang lại những sản phẩm chất lượng đi cùng với chính sách miễn ship, chế độ bảo hành hấp dẫn.
Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.
Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm Lodge tại Việt Nam.
CHEF STUDIO
Hotline: 1900 3080
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn