Thớt gỗ Teak là công cụ đa năng trong mọi căn bếp gia đình. Ngày nay, thớt Teak được coi là loại thớt quốc dân được sự ưa chuộng của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay. Vậy thớt gỗ Teak Chef Studio có cấu tạo như thế nào, công dụng đa năng ra sao, sẽ được làm rõ qua bài viết dưới đây!
Những loại thớt Teak có họa tiết caro như mọi người thường thấy là thớt gỗ Teak ghép đầu cây. Chính vì kỹ thuật ghép đầu cây như vậy, thớt Teak mang lại hiệu quả vượt trội trong quá trình cắt thái, chế biến thực phẩm hàng ngày.
Thớt teak ghép đầu cây có hoa văn caro bắt mắt, sang trọng
Thế giới thớt gỗ ghép vô cùng phong phú và đa dạng về hoa văn, kiểu dáng, đặc biệt thớt gỗ Teak được tạo thành bằng phương pháp sản xuất ghép gỗ hoa văn lật thớt. Kỹ thuật ghép thớ gỗ mang tính thủ công cao nhằm tạo nên sản phẩm thớt gỗ ghép cao cấp vô cùng bền chắc kết hợp với hoa văn bề mặt có tính thẩm mỹ cao thích hợp với gian bếp gia đình.
Không chỉ dừng lại ở đó, công nghệ ghép đầu cây gỗ với nhau giúp cho thớt thân thiện với dao trong quá trình cắt thái hay băm chặt thực phẩm. Đặc biệt, bên cạnh chứa lượng dầu tự nhiên cao, gỗ Teak còn chứa silica, giúp thớt có độ cứng tự nhiên, dẻo dai không phá hủy cạnh dao của bạn. Ưu điểm đặc biệt khác là gỗ Teak thường có khả năng chống sẹo hơn các loại gỗ khác, nhưng vẫn sẽ để lại sẹo khi sử dụng thường xuyên hoặc làm chặt băm mạnh.
Bên cạnh thớt gỗ Teak ghép đầu cây, loại thớt được thịnh hành không kém đó chính là thớt Teak ghép ngang. Chiếc thớt mang cho mình diện mạo đơn giản từ kiểu dáng đến màu sắc, nhưng lại mang đậm nét sang trọng theo phong cách cổ điển. Với công nghệ ghép như các loại thớt thông thường hiện nay, thớt gỗ Teak ghép ngang là mẫu mã phổ biến mà được nhiều người tin dùng sử dụng ngày nay.
Thớt ghép ngang có đường vân gỗ sáng bóng, phù hợp cho mọi căn bếp gia đình
Thiết kế tay nắm giấu bên trong giúp người dùng dễ dàng thuận tiện trong quá trình nấu nướng thường ngày. Với độ dày lên tới 3cm, thớt gỗ teak ChefStudio hoàn toàn chắc chắn khi người tiêu dùng sử dụng cho nhiều mục đích như: cắt, thái, băm, chặt,...
Chính vì thủ thuật ghép các thanh gỗ theo chiều ngang nên thớt có đường vân gỗ đẹp, thu hút, thích hợp để bày biện trang trí thức ăn. Không giống các loại thớt gỗ khác, thớt teak càng được phơi sáng trong thời gian dài thì màu thớt càng trở nên đều màu và bóng đẹp.
Thớt Teak dùng làm những gì mà lại được biết đến là dụng cụ đa năng trong căn bếp của mọi gia đình. Bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang đến với người tiêu dùng.
Thớt Teak có khả năng chịu lực tốt, thân thiện với các loại dao, chống trầy xước trong quá trình sử dụng. Nhờ đặc điểm nổi bật này mà thớt gỗ Teak nhập khẩu có thể thoải mái dùng sơ chế thức ăn trong các bữa ăn thường ngày.
Thớt Teak có độ dày 2.5cm phù hợp trong việc cắt thái rau củ
Với các loại thớt có độ dày từ 1.5cm phù hợp dùng trong mục đích cắt, thái, sơ chế nhẹ nhàng các thực phẩm như: hoa quả, rau củ,...
Còn đối với mục đích băm chặt mạnh nên dùng những loại thớt có độ dày từ 3.8cm. Với độ dày 3.8cm, thớt gỗ Teak có thể chống lực tốt, thân thiện với dao, đặc biệt còn có khả năng chống sẹo tốt từ việc băm chặt so với các loại gỗ thông thường khác.
Những loại thớt có độ dày từ 3.8cm thích hợp trong mục đích băm chặt mà không làm thớt nứt vỡ
Thớt gỗ Teak đa dạng kiểu dáng, có tính thẩm mỹ cao, phù hợp cho mọi không gian bếp của nhiều nhà. Ngoài phục vụ nhu cầu cắt thái hay băm chặt như các loại thớt thông thường khác, thớt Teak còn được sử dụng như dụng cụ decor thay thế cho đĩa hay bát đựng. Dù là họa tiết thớt ghép đầu cây hay thớt ghép ngang, thớt teak khi trang trí đều toát lên vẻ sang trọng nhưng vẫn mang nét cổ điển.
Đặc biệt trong các dịp lễ tết, hay những dịp đặc biệt, thớt gỗ teak sẽ là công cụ đắc lực giúp thổi làn gió mới trong căn nhà của mỗi gia đình. Những đường vân gỗ sáng bóng của thớt teak khi được sử dụng càng lâu sẽ càng bền đẹp hơn, nếu biết cách vệ sinh cũng như bảo quản đúng theo hướng dẫn.
Ngoài sử dụng trong các hộ gia đình nhỏ, thớt gỗ teak còn có các kích thước cỡ lớn thích hợp phục vụ trong nhà hàng lớn, hoặc dùng trong các bữa tiệc lớn. Những kích thước lớn mà được các nhà hàng ưa dùng như 28x40x3.8cm ; 38x51x3.8cm,....
Sử dụng trong các nhà hàng nhằm đáp ứng khối lượng thực phẩm lớn
Thớt có kích thước lớn như vậy nhằm phục vụ tốt các nhu cầu chặt, thái, với khối lượng thức ăn khá lớn. Một ưu điểm mà hầu như các chủ nhà hàng đều rất ưa chuộng dùng thớt teak đó là thớt có chứa lượng dầu tự nhiên tạo nên độ cứng tự nhiên, dẻo dai không phá hủy lưỡi dao trong chế biến.
Bên cạnh nhu cầu sử dụng, thớt gỗ teak còn được dùng làm quà tặng cho các dịp đặc biệt trong năm. Bởi hình thức bên ngoài sang trọng, bắt mắt, thớt gỗ teak là món quà lý tưởng được nhiều người lựa chọn tin tưởng. Ví dụ như các dịp lễ tết, tân gia, hay quà tặng sinh nhật, thớt teak đều có thể là một món quà tuyệt vời dành tặng những người đặc biệt.
Để thớt được sử dụng lâu bền, chúng ta không ngâm thớt vào trong nước khiến thớt bị ngấm nước dẫn đến tình trạng dễ nứt. Không chỉ dừng lại ở việc vệ sinh thớt gỗ sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng mà còn nên bảo quản thớt bằng cách lau khô thớt và để nơi khô ráo tránh tình trạng ẩm mốc.
Vệ sinh thớt đúng cách bằng việc rửa bằng bọt biển hoặc khăn sạch, không dùng với máy rửa bát, sau khi rửa xong lau khô sản phẩm.
- Nên rửa bằng nước ấm, nóng để loại bỏ 100% vi khuẩn sau khi sử dụng thớt;
- Không ngâm thớt trong nước quá lâu;
- Nên thường xuyên lau dầu cho thớt bằng dầu oliu để giúp thớt liền vết xước mặt thớt và thắm màu hơn;
- Sử dụng 1 thớt chuyên cắt đồ sống và 1 thớt chuyên cắt đồ chín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trên đây Chef Studio đã cung cấp những thông tin cần thiết về chiếc thớt gỗ Teak mà nhà nhà đang quan tâm. Hãy lưu lại những thông tin cần thiết để có chiếc thớt quốc dân bền bỉ nhé!
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn