Canh ngao nấu dứa là một trong những món ăn thích hợp để giải nhiệt cho mùa hè nóng bức. Món canh này không chỉ mang hương vị thơm ngon riêng biệt của nhiều loại nguyên liệu đi kèm mà còn rất bổ dưỡng. Cùng Chef Studio điểm qua một số cách nấu canh ngao chua dứa dưới đây bạn nhé!
Bạn sẽ bất ngờ với món canh ngao nấu dứa giá đỗ đầy thơm ngon giúp bữa ăn cả gia đình ngon miệng hơn. Cách nấu món canh này như sau:
Ngao 500 gr
Dứa 1/2 quả
Cà chua 2 quả
Giá đỗ 200 gr
Ngò om, hành lá
Nước cốt me
Hành tím
1 quả ớt
Gia vị thông dụng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món canh ngao nấu dứa:
Ngao rửa qua với nước, ngâm ngao với nước vo gạo khoảng 15 phút, sau đó bạn vớt ngao ra và để ráo.
Luộc ngao chín khoảng 1 - 2 phút đến khi nào ngao mở miệng hết thì bạn tắt bếp. Sau đó, bạn lọc nước ngao, tách ruột ngao để riêng.
Cà chua rửa sạch rồi cắt múi cau.
Giá ngâm sơ qua nước muối loãng khoảng 10 phút
Dứa gọt bỏ phần vỏ và mắt, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Ngò om, hành lá bỏ phần rễ và lá úa, rửa nước và cắt nhỏ
Hành tím bóc vỏ băm nhỏ, ớt cắt lát
Bước 2: Làm canh ngao nấu dứa
Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp và phi thơm hành tím cắt nhỏ, cho cà chua vào xào trong 2 phút. Sau đó, bạn đổ phần nước luộc ngao đã lọc cặn sạch vào nồi cùng chút gia vị, nước cốt me để đun sôi.
Khi canh sôi, bạn cho giá đỗ, dứa, thịt ngao đã làm sạch vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn đun canh thêm 3 - 5 phút và cho ngò om và hành lá, ớt tươi và tắt bếp. Canh ngao chua dứa thơm ngon với hương vị mới lạ, hấp dẫn vô cùng. Vị ngọt từ ngao, vị chua thanh của me và dứa khiến bạn khó có thể bỏ lỡ.
Đặc biệt cách nấu canh ngao dứa giá đỗ không mất nhiều thời gian nếu bạn sử dụng nồi gang tráng men của Chef Studio. Nồi có khả năng giữ nhiệt lâu và truyền nhiệt tốt nên canh nhanh chín, tiết kiệm thời gian nấu. Ngoài ra, nồi tráng men còn an toàn với sức khỏe khi đun nấu mọi loại thực phẩm, kể cả thực phẩm có tính chua mà không sợ bị oxy hóa hay gỉ sét nhờ được bao phủ bởi 2 lớp men gốm cao cấp.
53,888,1139,1140
Canh ngao nấu dứa dọc mùng cũng là gợi ý tiếp theo để bạn đổi món cho gia đình vào ngày hè oi ả. Cách nấu canh ngao dứa cà chua đơn giản với các bước như sau:
Ngao loại ngon: 1kg
Dọc mùng: 1 cây
Đậu bắp: 5 quả
Cà chua: 1 quả
Dứa: 1/4 quả
Nước cốt me
1 quả ớt, 2 tép tỏi
Mùi tàu, ngổ
Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngao ngâm trong nước muối loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 2 tiếng. Sau đó, bạn rửa sạch ngao và luộc chín, vớt ra lọc lấy nước và ruột ngao.
Tước vỏ dọc mùng, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
Dứa bỏ vỏ, mắt, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Nấu canh ngao nấu dứa
Bạn đập dập 2 tép tỏi băm nhỏ phi thơm và cho cà chua vào xào, đảo thật đều tay.
Sau đó, bạn đổ phần nước luộc ngao, nước cốt me và dứa vào nồi đun sôi lên. Khi nước sôi lại thì bạn cho dọc mùng, đậu bắp và gia vị vừa ăn đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp. Đừng quên cho thêm chút ngò gai, rau ngổ cùng ớt khi thưởng thức bạn nhé.
Đừng bỏ lỡ cách làm canh ngao nấu dứa sả khá đơn giản nhưng thành phẩm vô cùng hấp dẫn dưới đây.
1 kg ngao
1 quả dứa
Nước cốt me
1-2 quả cà chua
4-6 củ sả
Ớt
Rau nêm
Bước 1; Sơ chế nguyên liệu
Ngao ngâm nước thêm ớt tươi hoặc nước vo gạo để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, bạn luộc ngao để lấy nước và tách ruột để riêng.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt và cắt miếng vừa ăn
Cà chua rửa sạch rồi đem bổ múi cau
Sả bóc vỏ lớp ngoài, cắt khúc, chẻ nhỏ
Bước 2: Nấu canh chua ngao dứa sả
Bạn cho xả, cà chua, nước dừa, ớt vào nồi canh nước ngao cùng nước cốt me và nêm gia vị vừa ăn đun sôi.
Sau đó, bạn cho ruột ngao cùng dứa vào đun sôi lại, cho rau nêm và ớt cắt nhỏ là hoàn tất.
Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách làm món canh ngao nấu dứa. Tùy theo sở thích gia đình mình để chọn lựa món ăn phù hợp nhất bạn nhé! Vui lòng liên hệ Chef Studio để được tư vấn về các mẫu đồ dùng nhà bếp chất lượng cao như nồi gang phủ gốm, thớt gỗ Teak, dao Damascus,... bạn nhé.