Gà kho coca là một trong những món ăn mới lạ giúp bạn đổi khẩu vị cho thực đơn hàng ngày. Thịt gà kho coca bạn có thể chọn lựa phần cánh, phần đùi, phần chân gà tùy theo sở thích của các thành viên. Dưới đây Chef Studio sẽ chia sẻ một số cách chế biến món gà kho với coca kiểu Hàn để bạn tham khảo.
Nếu bạn thích ăn phần đùi gà, có thể chọn công thức chế biến gà kho coca kiểu Hàn dưới đây. Với các nguyên liệu dễ tìm, thao tác thực hiện đơn giản sẽ tạo nên bất ngờ cho cả gia đình bởi món ngon hấp dẫn này.
Má đùi gà 2 cái
Coca-cola không đường 160 ml
Tỏi 1 củ
Hành tây 1/2 củ cắt sợi
Hành lá 1 ít
Nước tương 2 muỗng
Dầu hào 1 muỗng
Mật ong 1/2 muỗng
Rượu trắng 1 muỗng
Muối 1 ít
Bước 1: Sơ chế và ướp gà
Bạn dùng muối chà xát đều quanh má đùi gà, rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn cắt má đùi gà thành miếng vừa ăn.
Tiếp theo, bạn ướp má đùi gà với tỏi xay nhuyễn, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng mật ong, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu trắng trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Kho gà với coca cola
Bạn cho phần má đùi gà đã ướp vào nồi áp chảo 2 mặt cho thịt săn lại. Sau đó, bạn cho 1/2 lon coca vào và 1/2 muỗng muối.
Tiếp đến, bạn om nhỏ lửa trong 30 phút cho nước sệt lại, cho thêm hành lá cắt nhỏ, hành tây cắt sợi rồi tắt bếp.
Thịt gà có màu vàng cam bắt mắt thấm đẫm gia vị khi ăn cùng cơm nóng sẽ vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, bạn có thể làm món gà kho coca cho bé để đổi món, giúp bé bớt biếng ăn. Chắc chắn không chỉ người lớn mà các bé nhỏ sẽ mê tít món ăn thơm ngon ngọt mềm vị coca này đấy.
Bạn có thể lựa chọn Nồi gang phủ gốm của Chef Studio để tiết kiệm thời gian kho gà. Nồi gang phủ gốm có khả năng giữ nhiệt tốt, truyền nhiệt đều giúp món kho chín nhanh và thấm đều gia vị.
53,888,1139,1140
Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời của nồi gang phủ gốm
Làm món cánh gà kho coca đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn. Đây cũng là một trong các món nhậu được nhiều quý ông yêu thích. Hãy thực hiện ngay món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé!
5 cái cánh gà
1 lon Coca
4 tép tỏi
1 nhánh gừng,
2 quả ớt khô
Hạt mè rang, hành lá
Nước tương, nước mắm, rượu trắng, tiêu, dầu mè, dầu hào
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch cánh gà, chặt miếng vừa ăn và ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước tương, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa dầu hào, ít tiêu. Tỏi lột vỏ, cắt lát mỏng, hành lá cắt nhỏ và gừng thái sợi.
Bước 2: Gà kho coca
Bạn cho vào nồi 2 thìa dầu mè rồi phi thơm gừng, tỏi và ớt. Sau đó bạn cho tiếp cánh gà đã ướp vào làm săn hai mặt đến khi có màu vàng xém. Tiếp theo, bạn cho coca vào ngập nửa phần thịt gà rồi đậy nắp đun đến khi nước cạn sệt lại. Cuối cùng bạn cho vào 1 thìa nước tương trộn đều rồi tắt bếp.
Khi múc gà ra đĩa, bạn hãy rắc hạt mè rang và hành lá lên trên để thêm phần hấp dẫn.
Bạn cũng có thể áp dụng cách làm chân gà kho coca ngon ngất ngây với các hướng dẫn dưới đây.
Chân gà: 15 chiếc
Rượu : 2 thìa
Coca cola: 1 lon
Gừng: 1 củ
Quế: 1 mảnh nhỏ
Hoa hồi: 2 cánh
Muối, đường, nước tương
Bước 1: Chân gà bạn rửa sạch, bỏ móng rồi chặt làm đôi. Tiếp đến, bạn cho 2 thìa rượu và gừng vào bóp cùng chân gà nhằm loại bỏ mùi hôi khó chịu rồi rửa lại với nước.
Bước 2: Bước tiếp theo, bạn cho chân gà vào luộc sơ qua với nước, đường, gừng, hoa hồi, quế.
Bước 3: Tiếp theo, bạn vớt chân gà ra, đun chân gà với gừng, coca và 1 chút nước đến khi chân gà mềm và ngấm gia vị. Sau đó, bạn cho nước tương và muối vào đun gần cạn là có thể tắt bếp và thưởng thức.
Cách làm gà kho coca thật đơn giản phải không nào? Còn chờ gì nữa, bạn hãy thử nghiệm để mang đến cho gia đình những món ăn cực hấp dẫn. Đừng quên liên hệ Chef Studio để tham khảo thêm về nồi gang phủ gốm chất lượng tốt.