Chảo thép carbon Lodge luôn được coi là “người bạn đồng hành” thú vị của các chị em nội trợ khi chế biến các món chiên xào, hay cả steak nhờ nhẹ hơn chảo gang và làm nguội nhanh hơn. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vô tình bắt gặp hình ảnh những chiếc chảo thép carbon đang ngày càng phổ biến và có mặt nhiều trên thị trường đồ bếp Việt.
Vậy chiếc chảo này có dễ dàng sử dụng và làm sạch? Cùng Chef Studio tham khảo bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc chảo “lý tưởng” này!
Chiếc chảo thép carbon Lodge dày dạn, được làm từ hỗn hợp sắt và carbon mang lại khả năng bắt nhiệt tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng chảo thép carbon Lodge để nấu trên bất kỳ bếp cảm ứng, bếp hồng ngoại, điện, và gas cũng như trong lò nướng, trên vỉ nướng, hoặc trên lửa trại.
Khi nấu với chảo thép carbon, điều đầu tiên bạn cần làm là đun nóng từ từ chảo giúp phân phối nhiệt đều khắp bề mặt, tránh các điểm nóng trên bề mặt nấu của bạn. Làm nguội từ từ chảo thép carbon. Lưu ý nhỏ này sẽ giúp hạn chế tối đa tình cong vênh khi nấu với chảo thép carbon từ Mỹ này.
Bữa sáng nhanh gọn với chiếc chảo thép carbon Lodge
Bề mặt nấu của chảo thép carbon Lodge có thể rất nóng. Hãy đảm bảo rằng các dụng cụ nấu ăn được thiết kế chịu nhiệt như gỗ, kim loại và silicone. Điều này sẽ giúp cho quá trình nấu nướng trở nên thuận tiện hơn.
Tay cầm chảo thép carbon khi nấu có nhiệt độ cao và dễ làm bỏng tay của bạn nếu vô tình chạm vào. Hãy sử dụng phụ kiện chuyên dụng hoặc khăn lót khi muốn di chuyển chảo trong quá trình nấu.
Sử dụng miếng lót nồi để bảo vệ mặt bàn ăn hoặc mặt bàn bếp của bạn khỏi dụng cụ nấu còn nóng.
Làm beefsteak ngon không tường với chảo thép carbon Lodge
Xem thêm:
- Hướng dẫn cách tôi dầu cho chảo thép Carbon đơn giản ngay tại nhà
- Vì sao chảo thép carbon Lodge lại được hội chị em ưu ái lựa chọn mỗi khi vào bếp?
- Chảo thép carbon và chảo gang của Lodge - Nên chọn loại nào cho căn bếp gia đình?
Để làm sạch chảo thép carbon, bạn chỉ cần lưu ý 4 bước sau:
Bước 1: Ngâm chiếc chảo thép carbon cần làm sạch trong nước (khoảng 3 phút) nếu chiếc chảo có các vết bám cứng đầu.
Vệ sinh bằng nước ấm sẽ tăng thêm khả năng làm sạch tốt hơn chiếc chảo thép carbon Lodge của bạn
Bước 2: Làm sạch chảo bằng khăn rửa chén hoặc miếng bọt biển cùng nước rửa chén pha loãng.
Bạn cũng có thể đổ muối biển (muối hạt) lên bề mặt chảo và dùng cọ sắt hoặc bàn chải cọ sạch hết dầu và cặn cháy, sau đó rửa lại với nước.
Làm sạch chảo thép carbon với dụng cụ chuyên dụng dễ dàng và tiện dụng hơn
Bước 3: Sử dụng khăn lau hoặc khăn giấy sạch lau khô chảo, đảm bảo chảo của bạn khô hoàn toàn.
Lau khô nước còn sót lại trên chảo thép carbon Lodge bằng khăn sạch
Bước 4: Xoa một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt chảo. Dùng khăn lau đều dầu toàn bộ bề mặt chảo từ trong ra ngoài và cả tay cầm.
Chỉ cần nhỏ 2-3 giọt dầu ăn (tùy theo kích thước chảo thép carbon) khi tôi dầu
Luôn bảo quản chiếc chảo thép carbon của bạn ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tôi dầu từ 1-2 tháng một lần hoặc khi bạn cảm thấy cần bổ sung lớp chống dính tự nhiên. Việc sử dụng chảo thường xuyên để chế biến các món chiên rán, nhiều dầu mỡ cũng là cách giúp cho lớp chống dính được “củng cố” và hiệu quả hơn.
Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết hơn!
Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm Lodge Cast Iron tại Việt Nam.
CHEF STUDIO
Hotline: 084 888 18 00
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn