Trong khi sơ chế thực phẩm việc sử dụng dao thái là rất cần thiết giúp quá trình thực hiện diễn ra đơn giản, nhanh chóng. Vậy tiêu chí chọn mua dao thái đẹp, chất lượng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số thông tin cơ bản nhất về dao thái nhập khẩu chất lượng cao để bạn tham khảo.
Dao thái là vật dụng vô cùng cần thiết đối với người đầu bếp trong các công đoạn sơ chế thực phẩm và nấu nướng. Trong đó, dao thái đẹp có những công dụng, đặc điểm như sau:
Tìm hiểu về dao thái
Dao thái được hiểu là loại dao có lưỡi dao dài tương đương trong khoảng từ 23cm đến 36 cm dùng để thái lát mỏng, cắt lát thực phẩm. Loại dao thái đẹp này có thiết kế mép lưỡi dao hình răng cưa hoặc phẳng. Nhờ đó mà các đầu bếp có thể thực hiện công việc cắt, thái lát thực phẩm nhanh chóng, đẹp mắt.
Chiếc dao thái đẹp trong bộ dao nhà bếp thường sở hữu các đặc điểm cơ bản như sau:
Dao có thiết kế đặc biệt dài, mỏng, đầu nhọn hoặc tròn tùy theo.
Vật liệu làm dao có thể đa dạng từ thép carbon, inox,..
Chiều dài của dao thái dao động từ đến 23 đến 36 cm
Sản phẩm được sử dụng để thái lát, thái khúc thịt cá hay dùng để cắt bổ trái cây.
Lưu ý không nên dùng dao thái lát thực hiện việc chặt xương, tách xương thịt,...
Thiết kế dao thái khá dài, mỏng
Đối với việc nấu nướng, sơ chế thực phẩm thì dao thái lát đóng vai trò quan trọng và cần thiết. Dao thái được sử dụng để gọt vỏ, cắt bổ trái cây to như mít, dưa hấu,,... Ngoài ra, dao thái lát còn dùng cắt bánh ngọt mỏng nhẹ nhàng mà không làm nát thực phẩm.
Ngoài ra, dao thái lát còn được dùng để thái lát các loại thịt cá sống, chín khác nhau như thịt bò, thịt lợn, gà tây, cá thu, cá ngừ,... Dao cũng được dùng để cắt xúc xích, giăm bông… và nhiều công dụng khác
Xem thêm:
Việc chọn lựa được chiếc dao thái chất lượng tốt, thiết kế đẹp là điều mà nhiều bạn đọc quan tâm. Chúng ta có thể tham khảo các mẹo chọn dao mà Chef Studio chia sẻ dưới đây để sở hữu được chiếc dao phù hợp.
Tiêu chí chọn lựa dao thái sử dụng
Hiệu suất của dao chính là khả năng cắt thái thực phẩm tối ưu. Đây chính là 1 tiêu chí quan trọng khi chọn mua dao thái đẹp. Hiệu suất của dao sẽ phụ thuộc độ dài của lưỡi dao, kiểu thiết kế dao, kiểu mép dao, vật liệu chuôi cầm… Bạn nên chọn dao thái có lưỡi dao cứng, mép phẳng để thái cắt thực phẩm mềm dễ dàng và nhanh hơn.
Điều quan trọng khi thái cắt thực phẩm chính là lưỡi dao sắc bén, cho ra các lát cắt mịn màng, không gây nát thực phẩm. Lưỡi dao sẽ tác động trực tiếp đến thực phẩm nên bạn cần chọn dao có lưỡi sắc bén.
Tốt nhất bạn nên chọn dao thái có chất liệu lưỡi dao làm từ thép cao cấp. Trong đó, dao cắt thái thương hiệu Chef Studio từ thép cao cấp theo tiêu chuẩn Nhật Bản chính là lựa chọn tối ưu.
Dao đầu bếp Damascus có độ cứng vượt trội 60 ± 2, có khả năng chống gỉ và vết ố trên bề mặt dao. Đây chính là lựa chọn mà bạn có thể tin tưởng chọn sử dụng hiện nay cho việc nấu nướng.
Chọn dao thái có lưỡi sắc bén
Tiêu chí chọn mua dao thái đẹp tiếp theo là sản phẩm có tay cầm chắc chắn, thoải mái. Bởi tay cầm của một con dao thái sẽ ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm làm bếp của người dùng.
Tốt nhất bạn nên chọn con dao có tay cầm hình bầu dục, thiết kế các điểm bám ngón tay trên chuôi. Không nên chọn dao có tay cầm có rãnh, đường viền uốn lượn gây khó cầm và không thuận tiện. Tay cầm bằng gỗ hoặc kim loại của dao mang đến độ chắc chắn cao, ít trơn trượt đảm bảo an toàn.
Cuối cùng, bạn đừng quên chọn lựa dao thái đến từ thương hiệu uy tín trên thị trường. Bởi khi mua dao thái của thương hiệu uy tín sẽ ít mang lại rủi ro về chất lượng hơn so với dao không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trong đó, dao Chef Studio chính là thương hiệu dao mà bạn có thể tin tưởng chọn lựa.
Dao thái đẹp có nhiều loại khác nhau đáp ứng các nhu cầu sử dụng cắt lát thực phẩm riêng biệt. Việc nắm vững cách sử dụng dao thái sẽ đảm bảo sự an toàn cho người dùng và đem đến hiệu quả công việc cao. Các bước sử dụng dao thái cơ bản như sau:
Bước 1: Bạn cần chuẩn bị thớt đủ rộng, dao và thực phẩm cần thái lát.
Bước 2: Tiếp đến, bạn đặt thực phẩm lên thớt, dùng tay không thuận cố định thực phẩm. Sau đó bạn dùng tay thuận cầm dao thái.
Bước 3: Khi thực hiện động tác thái bằng dao thì bạn cần giữ chặt thực phẩm, dùng tay thuận di chuyển dao nhẹ nhàng. Thái thực phẩm bằng các lát dao đều tay, lưu ý cần gập cong đầu ngón tay để không bị thương.
Bước 4: Thái theo chiều dài thực phẩm để tạo ra những lát cắt dài, đồng đều, đẹp mắt.
Cách sử dụng dao thái an toàn
Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dao thái chất lượng tốt, mẫu mã đẹp mắt? Hãy đến với Chef Studio để được trải nghiệm đầy đủ bộ dao nhà bếp chất lượng với giá ưu đãi. Chef Studio tự hào là nhà phân phối các sản phẩm dao nhập khẩu chính hãng, bền bỉ và tính thẩm mỹ cao.
Chef Studio cung cấp nhiều mẫu mã, chủng loại như dao thái, dao gọt vỏ, dao chặt, dao lọc xương, dao Kai Nhật… Đặc biệt chúng tôi đưa ra báo giá phải chăng, minh bạch cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho quý khách. Chef Studio là lựa chọn tối ưu để việc sơ chế thực phẩm dễ dàng hơn.
Chọn mua dao thái tại Chef Studio
Trên đây là những chia sẻ về các thông tin liên quan dao thái đẹp như tiêu chí chọn mua, cách dùng… Để được nhân viên tư vấn kỹ hơn về các mẫu dao thái chất lượng cao, bạn hãy liên hệ Chef Studio theo hotline 1900 3080.
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn