Bắp cải là một trong những loại rau được nhiều gia đình lựa chọn trong thực đơn hàng ngày. Vậy cách cắt bắp cải như thế nào đúng chuẩn? Có mấy cách thái bắp cải mà bạn có thể áp dụng? Bài viết dưới đây của Chef Studio sẽ giải đáp chi tiết nhất đến bạn đọc về cách sơ chế loại rau giàu dinh dưỡng này.
Thông thường rau bắp cải được cấu tạo bởi các bẹ lá xếp tròn xung quanh thân cây với nhiều lớp khác nhau. Thân bắp cải rất cứng, vị hơi đắng nên khi thực hiện cách cắt bắp cải cần loại bỏ phần thân và vỏ ngoài.
Cụ thể, quy tắc khi thái bắp cải là chia cây bắp cải làm 4, sau đó gọt sâu phần thân của bắp cải để loại bỏ phần thân. Tiếp đến bạn sẽ thực hiện chế biến, thái cắt rau tùy ý theo mục đích sử dụng.
Một trong những cách thái rau bắp cải đầu tiên bạn có thể áp dụng là cắt miếng vuông. Cụ thể, các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Bạn sẽ loại bỏ các lá dập úng bên ngoài bắp cải rồi dùng dao cắt làm 4 theo chiều dọc.
Bước 2: Bạn loại bỏ lõi của bắp cải một cách khéo léo. Đồng thời bạn lật úp bắp cải, cắt theo chiều dài thành 3 - 4 khúc bằng nhau.
Bước 3: Cuối cùng, bạn xoay ngang bắp cải lại rồi cắt thành các miếng vuông là hoàn tất.
Cách thái bắp cải theo miếng hình vuông này thích hợp cho các món luộc, nấu canh, làm kim chi. Thực hiện các bước nêu trên sẽ giúp chia nhỏ được phần sống lưng cứng trên mỗi bẹ bắp cải mà không có cảm giác bị dai cứng khi ăn.
1118,1132,1133,1134
Tham khảo: TOP 10+ dao cắt chính hãng, chất lượng nhất
Nếu bạn muốn chế biến các món ăn xào, ăn sống, làm salad rau bắp cải thì cách thái hình sợi là lựa chọn thích hợp. Bạn cần lưu ý khi thực hiện để đảm bảo sợi bắp cải mềm, nhỏ, đều và thái được nhanh. Dưới đây là 2 kỹ thuật thực hiện cách cắt bắp cải thành sợi để bạn áp dụng.
Cách thái rau bắp cải thành sợi bằng dao khá thông dụng với các bước như sau:
Bước 1: Trước hết, bạn loại bỏ 1 - 2 lá bắp cải bị dập úng, héo úa bên ngoài rồi dùng dao cắt bỏ gốc.
Bước 2: Kế đến, bạn cắt rau bắp cải làm 4 theo chiều dọc.
Bước 3: Sau đó, bạn cắt bỏ phần lõi bên trong bắp cải lần nữa.
Bước 4: Cuối cùng, bạn thái lát rau bắp cải thành sợi nhỏ như ý muốn với các sợi đều đặn, đẹp mắt.
Để đảm bảo các lát cắt gọn gàng, sắc bén, bạn nên lựa chọn những con dao chất lượng tốt. Trong đó, Chef Studio chính là thương hiệu cung cấp nhiều mẫu dao nhà bếp cao cấp, độ bền cao, sắc bén để bạn chọn lựa.
Xem thêm sản phẩm Thớt gỗ Teak tại đây:
762,763,774,1096
Xem thêm: Thớt gỗ Teak dùng làm gì? Bật mí công dụng của thớt Teak
Ngoài việc cách cắt bắp cải bằng dao thì dao bào cũng là lựa chọn phù hợp để bạn thái rau thành sợi dài. Cách sử dụng dao bào thái sợi bắp cải thành sợi cũng khá đơn giản, không quá khó khăn. Dưới đây là các bước thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao cắt rau bắp cải dọc làm 4 phần để dễ sơ chế.
Bước 2: Sau đó, bạn loại bỏ phần lõi của bắp cải, loại bỏ các lớp lá già úa bên ngoài cây rau bắp cải.
Bước 3: Bạn lấy dao bào gọt đều bắp cải trên bề mặt phẳng để tạo nên các sợi rau nhỏ đẹp mắt. Với cách làm này thì các sợi rau bào sẽ rất đều, mềm, mỏng để bạn tạo nên các món ăn hấp dẫn như salad, nộm…
Dù bắp cải là thực phẩm quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu rõ kỹ thuật thái cắt đơn giản này. Khi sử dụng dao đúng mục đích, nhuần nhuyễn thì bạn sẽ thấy việc thái bắp cải cực kỳ dễ dàng.
Bài viết đã hướng dẫn cho bạn các cách cắt bắp cải nhanh, đẹp mắt để chế biến món ăn. Đừng ngại ngần hãy nhanh tay liên hệ Chef Studio để được tư vấn, báo giá về các mẫu dao nhà bếp hiện nay.