Món cá hồi sốt chanh leo là một lựa chọn hoàn hảo khi chế biến cá hồi để cả gia đình bạn thưởng thức. Cách làm cá hồi sốt chanh leo khá đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng sẽ khiến bạn bất ngờ bởi hương vị thơm ngon khi thưởng thức. Cùng tìm hiểu thêm về các bước chế biến món ăn giàu dưỡng chất này qua nội dung dưới đây của Chef Studio bạn nhé!
Bạn đã biết cách làm món cá hồi sốt chanh leo hay chưa? Món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn hơn khi bạn chế biến nước sốt chanh leo đúng chuẩn. Dưới đây là mẹo thực hiện món cá hồi sốt chanh leo măng tây ngon miệng nhé.
200gr cá hồi
6 quả chanh dây
100gr măng tây
10g tỏi
Bột năng
1 thìa mật ong
Muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn, rượu trắng
Nước sốt chanh leo cá hồi chính là chìa khóa thành công tạo nên hương vị độc đáo của món cá hồi áp chảo. Bí quyết làm sốt chanh leo theo các bước sau:
Bước 1: Đầu tiên bạn cắt đôi quả chanh leo và lọc lấy phần ruột.
Bước 2: Sau đó, bạn hãy trộn phần nước cốt chanh leo với 1 thìa mật ong, đường, muối khuấy đều, nêm nếm sao cho vừa khẩu vị nhất.
Bước 3: Hòa bột năng vào nước lọc và trộn đều với phần cốt chanh leo ở trên. Tiếp đến bạn đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp nước sốt sền sệt rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
Khi làm nước sốt chanh leo cho món cá hồi, bạn nên lưu ý đun ở lửa nhỏ, đảo đều tay để nước sốt keo lại từ từ, không bị cháy dính nồi. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên sử dụng những loại nồi chống dính tốt như nồi gang tráng sứ để món nước sốt được làm thành công nhất.
53,888,1139,1140
Các bước thực hiện cách làm cá hồi sốt chanh leo như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi ngâm với muối, rượu trắng trong 2 phút rồi rửa sạch lại với nước. Măng tây cắt bỏ phần gốc, lấy phần ngọn non đem rửa sạch. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 2: Ướp cá hồi
Cho cá hồi ướp cùng với ¼ muỗng tiêu, ½ muỗng dầu ăn, ½ muỗng muối trong 15-20 phút để cá thấm gia vị.
Bước 3: Xào măng tây
Bạn cho tỏi vào chảo phi thơm, tiếp đến cho măng tây vào xào 3 phút rồi bỏ ra đĩa.
Bước 4: Áp chảo cá hồi và thành phẩm
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn rồi cho vào 1 nhánh tỏi cùng phần cá hồi áp chảo chín vàng đều 2 mặt thì bạn tắt bếp. Cuối cùng, bạn gắp cá hồi, tỏi ra đĩa, rưới nước sốt chanh leo lên bề mặt cá.
Lưu ý rằng bạn nên sử dụng những loại chảo có khả năng chống dính tự nhiên tốt như chảo gang để áp chảo cá hồi. Món ăn chỉ thực sự thành công và đẹp mắt khi miếng cá được áp chảo hoàn hảo, không bị dính chảo hay vỡ nát.
Nước sốt chanh leo sánh, vị chua nhẹ kết hợp cùng miếng thịt cá hồi mềm mại, béo ngậy vô cùng hấp dẫn mà không ngấy. Món cá hồi sốt chanh leo thơm ngon ăn kèm cơm trắng, bánh mì đều được bạn nhé! Ngoài ra, không chỉ hấp dẫn người lớn mà đây cũng là cách làm cá hồi sốt chanh leo cho bé khiến các con mê tít đấy nhé!
25,28,30,1084
Tham khảo: Chảo gang dùng có tốt không?
Bạn có thể làm món salad cá hồi sốt chanh dây để tạo nên sự mới mẻ cho bữa ăn của gia đình bạn vào ngày nghỉ. Món ăn thanh mát này sẽ là món khai vị thích hợp để kích thích vị giác của thực khách.
Cá hồi fillet 300gr
Rau xà lách 150-200gr
Cà chua bi 100gr
Dưa leo 1-2 quả
Chanh vàng 2 quả
Trứng luộc
Tỏi băm, ngò tây băm
Muối, hạt tiêu, đường kính, bột năng, dầu oliu
Bước 1: Sơ chế thực phẩm
Ngoài ra, để biết thêm thông tin về Cá hồi như địa chỉ bán, giá bán, cách khử tanh, giá trị dinh dưỡng của cá hồi, bạn hãy ghé thăm website tổng hợp thông tin về cá hồi https://cahoi.vn/ nhé!
Bước 2: Ướp cá hồi
Cá hồi ướp cùng 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng ngò tây, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt tiêu và 1 muỗng dầu ô liu trong khoảng 10-15 phút.
Bước 3: Áp chảo cá hồi và làm nước sốt chanh leo
Cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn, áp chảo miếng cá hồi trong khoảng 6-8 phút để cá chín hoàn toàn. Sau đó, bạn cắt cá thành từng miếng vừa ăn.
Làm sốt chanh leo tương tự như hướng dẫn ở trên.
Bước 4: Trộn salad
Cho lần lượt rau, củ đã chuẩn bị ra đĩa rồi bạn rưới đều hỗn hợp nước sốt chanh leo lên trên rồi trộn đều. Sau cùng bạn cho trứng luộc và cá hồi đã cắt nhỏ lên trên và có thể thưởng thức.
Bạn có thể làm món cá hồi sốt chanh leo cho bé bởi cá hồi chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Cá hồi: 200 gram
Phô mai: 20 gram
Chanh leo: 6 quả
Bột năng
Sữa tươi: 100 ml
Bơ nhạt: 10 gram
Tiêu, muối, rượu vang
Gừng, hành tây, tỏi, tía tô, măng tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi ngâm trong sữa tươi 10 phút rồi rửa sạch với nước và lau khô, cắt lát dày 2 cm.
Phô mai bào nhỏ
1 nhánh gừng thái nhỏ và nghiền lấy nước cốt
½ củ hành tây, 1 củ tỏi băm nhỏ
Bước 2: Ướp cá và áp chảo
Ướp cá hồi cùng với muối, 1/2 thìa tiêu,1 chút rượu vang, 1 ít nước gừng. Sau đó bạn mang cá hồi áp chảo cùng măng tây đến khi chín rồi cho ra một chiếc đĩa.
Bước 3: Làm cá hồi sốt chanh leo phô mai
Tiếp đến phi thơm hành tây, tỏi với bơ rồi cho sữa tươi vào đun lửa nhỏ đến khi thấy sữa bốc hơi thì cho phô mai vào. Tiếp đến bạn cho muối, tiêu và cá hồi, măng tây đã làm chín vào đun nhỏ lửa thêm 2 phút rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn lấy cá hồi, măng tây, sốt phô mai để ra đĩa và rưới nước sốt chanh leo đã làm như hướng dẫn trên lên bề mặt cá và thưởng thức.
Cách làm cá hồi sốt chanh leo thật đơn giản, dễ dàng phải không nào các bạn! Để công việc nấu nướng dễ dàng hơn, bạn hãy sử dụng các đồ dùng nhà bếp của thương hiệu Chef Studio với chất lượng bền bỉ nhé!