Thịt chân giò ủ muối màu hồng hồng được thái đều tăm tắp khi ăn chấm thêm chút tương ớt vô cùng kích thích vị giác. Để thưởng thức món ăn hấp dẫn này đảm bảo vệ sinh, bạn hãy thực hiện cách làm chân giò ủ muối tại nhà. Cụ thể trong bài viết dưới đây Chef Studio sẽ hướng dẫn đến bạn các cách chế biến chân giò ủ muối hoa tiêu khá đơn giản, dễ làm.
Chân giò ủ muối thảo mộc hoa tiêu là món ăn mà nhiều bạn đọc yêu thích hiện nay, đặc biệt vào dịp lễ Tết. Món chân giò này cần thời gian hầm và ủ lâu để thịt chín mềm, do đó bạn cần chọn lựa nồi nấu phù hợp. Món chân giò ủ muối hoa tiêu có cách chuẩn bị nguyên liệu và chế biến đơn giản như sau:
Chân giò 4kg
Muối + tiêu
Nguyên liệu thảo mộc:
3g hoa hồi
Thảo quả 1 quả
Hoa tiêu xanh 3g
Hoa tiêu đỏ 3g
Hạt thì là 2 g
Hạt ngò 3g
Nguyệt quế 3 g
Đinh hương 2 g
Ớt khô 10 trái
4 lít nước
Gia vị làm chân giò ủ muối:
100g đường
Hạt nêm 50g
Muối đỏ : 50g
Mì chính : 50g
Bột nghệ: 20g
Quế: 5g
Bước 1: Chân giò rút xương mua về bạn cạo sạch lông, rửa sạch với muối để thịt ra hết chất bẩn.
Bước 2: Bạn trụng sơ thịt chân giò vào nước sôi trong 2 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước sạch và dùng dao khứa vài đường lên miếng thịt.
Bước 3: Ướp thịt với 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu và bóp đều tay cho thấm gia vị vào thịt. Sau đó, bạn dùng dây chỉ hoặc dây tre cuốn nhiều đường xung quanh chân giò để bó chặt thịt lại.
Bước 4: Đun sôi 4 lít nước và cho thảo mộc đun nhỏ lửa trong 15 phút. Cho các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào hòa tan rồi tắt bếp. Sau đó bạn bỏ chân giò vào ủ từ khoảng 4-5 tiếng đồng hồ.
Bước 5: Tiếp đến, bạn đun sôi chân giò và nước rồi hạ lửa nhỏ trong 20 phút. Sau đó bạn tắt bếp rồi ủ tiếp 40 phút thì vớt chân giò và để nguội là xong.
Bạn có thể nấu chân giò ủ muối hoa tiêu với Nồi gang tráng sứ (phủ gốm) của Chef Studio bởi sản phẩm có khả năng giữ nhiệt lâu, truyền nhiệt tốt giúp chân giò được ninh chín nhanh, mềm và thấm gia vị tốt hơn.
53,888,1139,1140
Xem thêm: Có nên sử dụng Nồi Gang Phủ Gốm không?
Một món ăn vô cùng hấp dẫn thực khách tiếp theo là chân giò ủ muối chiên giòn. Miếng chân giò giòn tan bên ngoài và mềm thơm bên trong khi chấm cùng tương ớt hay nước sốt sẽ rất bắt miệng. Bạn có thể thực hiện cách làm chân giò ủ muối chiên giòn như sau:
Chân giò heo đã rút xương 300gr – 600gr
Tỏi, hành tím, sả, ớt hiểm
Gia vị: Muối hột, đường, hạt nêm, tiêu sọ, giấm gạo, dầu ăn
Bước 1: Bạn cho sả, ớt, tỏi, hành tím, ớt hiểm, 1 muỗng tiêu sọ, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm và 2 muỗng muối hạt vào cối giã nhuyễn ra. Sau đó bạn rửa sạch giò heo đã rút xương và thoa đều hỗn hợp trên để thấm vị trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn hãy lấy dây lạt cột chặt miếng chân giò để thịt không bị bung ra.
Bước 2: Bạn dùng giấy bạc bọc thật kín miếng chân giò rồi đem đi hấp chín trong 2 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn tháo giấy bạc ra, dùng xiên tre xăm vào da chân giò, quét hỗn hợp 30ml giấm và 1 muỗng muối hạt lên trên bề mặt da lợn.
Bước 3: Chiên chân giò ở lửa vừa, bạn nên xối dầu đều khắp các mặt miếng chân giò khoảng tầm 8 phút để thịt chín. Sau đó, cho lửa lớn và chiên chân giò nhanh trong 2 phút để phần da heo phồng giòn.
Bước 4: Chân giò muối chiên giòn sau khi hoàn thành vô cùng hấp dẫn với lớp da giòn rụm bên ngoài và miếng thịt mềm ẩm bên trong.
1125,1126,1127,1137
Bên cạnh việc tìm hiểu cách làm chân giò ủ muối thì chân giò ủ muối ăn với gì ngon cũng là thắc mắc của nhiều người. Thịt chân giò heo ủ muối đã qua quá trình chế biến và làm chín nên bạn có thể ăn trực tiếp mà không cần chế biến cầu kỳ.
Bạn có thể bày cuộn thịt chân giò ra đĩa, ăn cùng các loại rau sống và chấm với tương ớt + sốt mayonnaise hoặc ăn cùng với cơm nóng cũng rất ngon. Món ăn này thích hợp để bạn tiếp đón khách quý đến chơi vào dịp lễ tết sắp đến.
Bạn đã biết cách làm chân giò ủ muối hay chưa? Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi nêu trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm nấu nướng. Đừng quên chọn mua nồi gang phủ gốm tại Chef Studio để việc nấu món chân gà ủ muối đơn giản, nhanh chóng hơn.