5 cách chặt gà luộc đẹp giúp ghi điểm khi ra mắt nhà người yêu

Thứ 3, 16-01-2024 14:56

Gà luộc là một trong những món ăn truyền thống và phổ biến của người dân Việt Nam, đặc biệt là ngày lễ Tết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chặt gà đẹp và bày trí trên đĩa. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ đến bạn một số cách chặt gà luộc không bị nát và hấp dẫn người nhìn để giúp bạn ghi điểm khi ra mắt nhà người yêu và trong các dịp lễ quan trọng nhé!

Cách chặt thịt gà 1 con 2 đĩa

Bạn có thể thực hiện cách chặt thịt gà 1 con 2 đĩa để chuẩn bị mâm cỗ giúp ghi điểm khi ra mắt nhà người yêu với những thao tác dưới đây. 

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 1 con gà luộc

  • 1 con dao sắc

  • 1 tấm thớt dày

  • Vài lá chanh cắt mỏng

  • 2 đĩa trắng

Cách chặt gà đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao chặt cổ gà để riêng. Đầu gà chặt đôi thành 2 nửa, xếp vào 2 đĩa.

Bước 2: Tiếp đến, bạn bổ đôi con gà luộc với lực mạnh, chặt dứt khoát.

Bước 3: Sau đó, bạn tiến hành chặt cánh gà, phần đùi rời khỏi thân của 1 nửa con gà. Làm tương tự các bước này đối với 1 nửa con gà luộc còn lại.  

Bước 5: Với phần thân gà, bạn chặt làm đôi theo chiều dọc rồi chặt thành các miếng vừa ăn. 

Bước 6: Bước tiếp này, bạn chặt phần đùi và cánh gà nhỏ ra.

Bước 7: Tiến hành xếp thịt gà lên 2 đĩa, bạn lật úp miếng gà sao cho da để phía bên trên mặt. Hãy xếp cánh gà, xương rồi với đến phần nạc theo thứ tự lên đĩa. Mỗi nửa con gà sẽ được xếp trọn vẹn lên 1 đĩa và hoàn thành với 2 đĩa gà đẹp mắt. Bạn đừng quên rắc lá chanh xắt nhỏ bên trên đĩa thịt gà để trang trí.

Lưu ý, để chặt gà được nguyên vẹn, không nát miếng thì bạn cần chuẩn bị con dao sắc bén và chiếc thớt chất lượng tốt. Hãy tham khảo các dòng dao chính hãngthớt gỗ Teak tại Chef để việc chặt gà dễ dàng hơn.

762,763,774,1096

Xem thêm: Thớt gỗ teak nguyên khối - Lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng

Cách chặt gà 1 con 3 đĩa

Cách chặt thịt gà 1 con 3 đĩa cũng tương tự như cách chặt gà 1 con 2 đĩa ở trên. Tuy nhiên cách xếp gà sẽ có phần khác đôi chút. Thay vì mỗi nửa con gà được xếp trên 1 đĩa thì bạn cần chia 1 con gà thành 3 đĩa khác nhau. 

Bạn lưu ý cách chặt gà nguyên con 3 đĩa này chỉ nên áp dụng đối với con gà có trọng lượng lớn. Đĩa thịt gà sẽ trở nên đầy đặn và đẹp mắt hơn khi tiếp đón khách.

Khi sắp xếp thịt gà, bạn hãy chia đều các bộ phận trên con gà thành 3 phần gần tương đương nhau. Sau đó bạn xếp lần lượt những miếng cổ, xương, cánh bên dưới đĩa. Cuối cùng là xếp phần thịt gà nạc và đùi bên trên bề mặt đĩa để thêm hấp dẫn hơn. Miếng gà cần được xếp úp, phần da bên trên tăng tính thẩm mỹ.  

Cách chặt gà 1 con 1 đĩa

Khi chặt gà nguyên con sắp xếp trên 1 đĩa, bạn cũng thực hiện cách chặt gà giống như hướng dẫn trên. Tuy nhiên, bạn hãy chọn 1 đĩa to để xếp tất cả miếng thịt gà sau khi chặt lên đầy đủ. Lưu ý, bạn có thể xếp tạo hình thành dáng con gà để thêm phần đẹp mắt nếu bạn khéo tay. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đẹp khi ra mắt đó nhé!

Cách chặt gà 1 con 1 đĩa
Chặt gà nguyên con xếp đĩa
208,858,1118,1132

Xem thêm: Dao Damascus là gì? Lưu ý khi sử dụng

Cách chặt gà xếp đĩa bầu dục

Thực hiện cách chặt thịt gà xếp đĩa bầu dục khá đơn giản nhưng bạn hãy chuẩn bị 1 chiếc dao sắc và 1 chiếc thớt gỗ dày có thể chịu tác động lực chặt. Ngoài ra cần có 1 đĩa bầu dục lớn để có thể đủ sắp xếp cả con gà.

Cách chặt gà xếp đĩa bầu dục như sau: 

Bước 1: Chặt đầu và cổ riêng ra và để lên đĩa.

Bước 2: Chặt chân gà ở khớp nối với đùi gà rồi đặt chúng lên đĩa, dọc theo đầu gà.

Bước 3: Chặt con gà làm đôi dọc theo chiều dài con gà từ vị trí ức lên phía đầu, lưu ý bạn nên chặt lệch với phần xương sống.

Bước 4: Sau đó, bạn quay con gà lại và chặt dọc tiếp sẽ có 2 nửa và 1 xương sống kèm phao câu.

Bước 5: Bạn chặt các miếng cổ và xương sống rồi xếp vào giữa đĩa, tiếp đến là miếng gà đẹp hơn bên trên.  

Bước 6: Bạn lấy một nửa con gà và tách đùi ra ngoài, chặt đùi thành miếng nhỏ theo đường chéo. Sau đó, bạn đặt các miếng thịt đùi phía dưới của đĩa. 

Bước 7: Chặt cánh thành ba phần: âu cánh, cánh và đầu cánh rồi xếp ở phần đĩa gần với đầu gà.

Bước 8: Chặt ức thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp đặt lên đĩa theo thứ tự. Như vậy là cách chặt gà và xếp trên đĩa bầu dục đã hoàn thành nhanh chóng.

cach-chat-ga-xep-dia-bau-duc
Chặt gà và xếp trên đĩa bầu dục đẹp mắt

Cách chặt gà 1 con 4 đĩa

Bạn cũng có thể thực hiện cách chặt thịt gà 1 con 4 đĩa nếu con gà có kích thước lớn. Thao tác chặt gà giống như các hướng dẫn ở trên nhưng khi xếp gà, bạn hãy chia các miếng gà đã chặt thành 4 phần bằng nhau. Sau đó, bạn lần lượt xếp phần xương, cánh, cổ gà bên dưới và phần đùi, thịt nạc lên trên và rắc lá chanh cắt nhỏ trang trí. 

Trên đây là 5 cách chặt gà luộc đẹp mắt mà bạn có thể áp dụng khi ra mắt nhà người yêu tùy theo trọng lượng và và loại đĩa đựng. Để chặt gà không bị nát thịt bạn hãy lựa chọn dao và thớt chất lượng tốt tại Chef. Vui lòng liên hệ Chef Studio để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm bạn nhé!

Đọc thêm:

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng