Mách bạn cách cắt giò đẹp sáng tạo cực dễ làm

Thứ 7, 30-12-2023 12:12

Vào những ngày lễ tết, mâm cỗ sẽ không thể thiếu được món giò lụa truyền thống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách cắt giò đẹp và sáng tạo. Bài viết dưới đây của Chef Studio sẽ tiết lộ đến bạn đọc một số cách thái giò đẹp để mâm cỗ thêm phần ấn tượng, hấp dẫn thực khách.

Các cách cắt giò đẹp mắt, sáng tạo

Có nhiều cách cắt giò đẹp khác nhau để bạn có thể áp dụng khi trình bày món ăn truyền thống này. Trong đó phải kể đến các cách thái cắt như sau: 

Cắt giò lụa thành hình bông hoa 6 cánh

Thực hiện cách thái giò hình bông hoa 6 cánh với các bước:

Bước 1: Lấy 1 khoanh giò rồi cắt 3 lần vào miếng giò đó để chia thành 6 miếng đều nhau. Tuy nhiên bạn hãy để lại một phần dính lấy nhau ở viền ngoài cùng của khoanh giò.

Bước 2: Tiếp đến, bạn cắt thêm 2 đường đan xen phần rìa của mỗi miếng giò ở trên.

Bước 3: Cuối cùng, hãy sử dụng tay để tạo hình bông hoa để mang đến sản phẩm ấn tượng.

1118,1132,1133,1134

Tham khảo: TOP 10+ dao cắt chính hãng, chất lượng nhất

Cách cắt giò đẹp với hình bông hoa hồng

Thực hiện cắt giò hình bông hoa hồng cũng không mấy phức tạp mà chỉ cần bạn có chút khéo tay với các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt giò lụa thành các lát mỏng. Tiếp đó, bạn xếp khoảng 5 miếng giò mỏng chồng lên nhau sao cho mỗi miếng giò đặt lệch nhau 2cm.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cuộn giò lại theo chiều dọc và thực hiện cắt đôi miếng giò theo chiều ngang.

Bước 3: Cuối cùng, bạn sử dụng phần giò cuộn lại để tạo thành nhụy hoa hồng và  các miếng giò được xếp xung quanh thành cánh hoa hồng.

Cách cắt giò đẹp với hình bông hoa hồng
 Cắt giò thành lát mỏng rồi cuộn lại và cắt làm đôi
cach-cat-gio-dep-voi-hinh-bong-hoa-hong-1
Xếp giò đã cắt ra đĩa và tạo hình bông hoa hồng

Xem thêm sản phẩm Thớt gỗ Teak tại đây:

762,763,774,1096

Xem thêm: Thớt gỗ Teak dùng làm gì? Bật mí công dụng của thớt Teak

Cách cắt giò me kiểu truyền thống

Bạn cũng có thể tham khảo cách cắt giò đẹp truyền thống đối với giò me như sau:  

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt đôi khoanh giò.

Bước 2: Sau đó, bạn dùng dao sắc thái giò me thành những lát mỏng bằng nhau.

Bước 3: Cuối cùng bạn xếp giò me ra đĩa theo hình tròn và trang trí đẹp mắt.

Cách cắt giò me kiểu truyền thống
Thái giò me kiểu truyền thống với chiếc dao sắc

>> Xem thêm: TOP 10+ mẫu dao thái bền, đẹp, sắc nhất

Cách thái giò thắp hương đúng chuẩn

Khi bạn chuẩn bị mâm cỗ cúng dâng lên tổ tiên, thần linh thì đĩa giò lụa nên được bày trí đẹp mắt. Trong đó, các cách cắt giò đẹp thắp hương như sau: 

Cắt giò hình tam giác cánh hoa

Cách cắt giò đẹp theo hình cánh hoa dưới đây sẽ khiến miếng giò bắt mắt hơn rất nhiều. Lưu ý để xếp được đĩa giò 3 cánh đều thì bạn cần chuẩn bị 1 con dao đầu nhọn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cắt 3 đường để chia khoanh giò thành 6 miếng đều nhau. 

Bước 2: Với mỗi miếng giò bạn cắt thêm 2 đường xen kẽ phần rìa và chuẩn bị dĩa để bày trí. 

Bước 3: Bạn uốn 2 lát chả giò mỏng ở 2 bên vào trong tạo ra được hình cánh hoa giấy đẹp mắt. Tiếp tục làm giống như thế cho các miếng giò còn lại. Sau đó bạn xếp những miếng chả giò lên đĩa là xong. 

cach-thai-gio-thap-huong
Thái giò thắp hương đẹp và sáng tạo

Cách thái chả quế thắp hương đẹp

Đối với món chả quế bạn có thể thực hiện các lát cắt đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cắt miếng chả quế thành miếng miếng dài bằng nhau với chiều ngang  3cm.

Bước 2: Sau đó, bạn cắt vát 2 đầu miếng chả quế và để riêng. 

Bước 3: Tiếp theo, bạn cắt chéo miếng chả quế ở trên theo đường vát ban đầu để tạo nên hình thoi.

Bước 4: Cuối cùng, bạn xếp các miếng chả quế vào đĩa theo hình bông hoa và trang trí thêm đôi chút màu sắc là đã hoàn tất.

cach-thai-cha-que-thap-huong-dep
Các bước thái chả quế đẹp

Cách thái giò xào đơn giản, dễ làm

Món giò xào thêm phần bắt mắt, tăng cảm giác ngon miệng với các bước thực hiện thái cắt như: 

Bước 1: Bạn tiến hành cắt đôi khoanh giò xào thành 2 phần bằng nhau.

Bước 2: Sau đó, bạn đặt dao ở vị trí 1/3 của nửa khoanh giò rồi thực hiện vết cắt.

Bước 3: Lưu ý, bạn cần cắt đường thẳng cuối cùng để chia khoanh giò xào ở trên thành 6 miếng bằng nhau.

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy xếp các miếng giò ra đĩa và trang trí thêm bông hoa cho đẹp mắt.

cach-thai-gio-xao-don-gian-de-lam
Thái giò xào đơn giản với cách truyền thống

Bài viết chia sẻ các cách cắt giò đẹp, ấn tượng và sáng tạo để tăng thêm phần cuốn hút cho món ăn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể thuận tiện hơn khi sơ chế món ăn để đãi khách hay dâng thắp hương. Đừng quên liên hệ Chef Studio để được tư vấn về các loại dao nhà bếp sắc bén, bền bỉ.

Đọc thêm:

Đã thêm vào giỏ hàng!

Xem giỏ hàng