Củ cải trắng là một trong những loại rau củ chứa nhiều dinh dưỡng cùng hương vị thanh mát. Vậy cách thái củ cải trắng luộc, xào, kho hay nấu canh như thế nào? Sơ chế củ cải đúng cách sẽ giúp món ăn của bạn thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn. Bạn đọc hãy tham khảo các cách chế biến, thái cắt củ cải trắng cơ bản qua bài viết dưới đây của Chef Studio nhé.
Củ cải trắng luộc là món ăn được khá nhiều bạn đọc yêu thích với cách chế biến đơn giản. Khi bạn muốn thái củ cải để luộc thì hãy thực hiện như sau:
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy gọt vỏ, bỏ gốc rễ củ cải trắng.
Bước 2: Bạn ngâm qua củ cải với nước muối pha loãng trong 5 phút rồi rửa sạch lại. Bước này có công dụng khử bớt mùi hăng và nhựa trong củ cải khi nấu nướng, giúp món ăn ngon miệng hơn.
Bước 3: Bạn thực hiện cắt củ cải trắng thành miếng vừa ăn hoặc thái quân chì là hoàn tất.
Lưu ý khi chọn mua củ cải bạn hãy lựa chọn củ còn cuống xanh, không bị dập nát, không thối nhũn. Đồng thời vỏ ngoài củ cải căng bóng, không nhăn nheo héo úa và không quá già.
1118,1132,1133,1134
Tham khảo: TOP 10+ dao cắt chính hãng, chất lượng nhất
Bạn có thể thực hiện cách thái củ cải trắng thành sợi với 2 dụng cụ khác nhau như dao, dao bào:
Bạn có thể dùng dao nhà bếp để thái sợi củ cải trắng phục vụ các món xào, nộm như sau:
Bước 1: Đầu tiên bạn cần cắt bỏ phần cuống và rễ củ cải trắng rồi loại vỏ sạch hết vỏ ngoài. Lưu ý khi gọt vỏ xong thì bạn ngâm củ cải ngay vào thau nước muối loãng để tránh tình trạng củ cải bị thâm.
Bước 2: Tiếp theo, bạn rửa củ cải trong nước muối cho hết nhựa rồi vớt ra rổ để cho ráo.
Bước 3: Bạn đặt củ cải trắng lên thớt và dùng dao sắc để cắt đôi củ cải theo chiều ngang.
Bước 4: Bạn tiếp tục thái dọc phần củ cải vừa cắt ở trên thành 5 - 6 miếng, mỗi miếng dày 1/2 đốt ngón tay. Sau đó, bạn tiếp tục thái các miếng củ cải ở trên thành sợi mỏng hơn để phục vụ món xào.
Bước 5: Bạn làm tương tự với những miếng củ cải còn lại đến hết là đã hoàn thành việc sơ chế rồi.
Xem thêm sản phẩm Thớt gỗ Teak tại đây:
762,763,774,1096
Xem thêm: Thớt gỗ Teak dùng làm gì? Bật mí công dụng của thớt Teak
Ngoài việc dùng dao nhà bếp của Chef Studio thực hiện cách thái củ cải trắng sợi như trên thì bạn cũng có thể lựa chọn dao bào đa năng như sau:
Bước 1: Dùng dao bào gọt sạch vỏ củ cải trắng, cắt bỏ phần thâm dập hay gốc củ cải.
Bước 2: Bạn rửa củ cải trắng cho hết nhựa và để ráo.
Bước 3: Bạn chuẩn bị thau nhựa có đặt sẵn đầu trên của bàn bào rồi áp sát củ cải trắng vào phần dao di chuyển lên xuống. Như vậy bạn sẽ có được các sợi củ cải dài nhỏ đẹp mắt nhanh chóng.
Đối với các món kho, bạn nên cắt củ cải thành khoanh tròn nhỏ để thấm gia vị và không gây nát. Cụ thể các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Củ cải mua về thì bạn thực hiện rửa sạch, gọt bỏ vỏ.
Bước 3: Ngâm với nước muối để củ cải không bị thâm.
Bước 2: Sau đó, bạn sẽ cắt khúc củ cải vừa ăn, hình khoanh tròn hoặc cắt miếng vuông vừa miệng.
Nếu bạn cần nấu các món canh từ củ cải, công đoạn thái cắt cũng khá đơn giản như việc cắt củ cải để kho. Lưu ý, bạn nên cắt củ cải thành miếng nhỏ hơn so với việc thực hiện món kho hoặc cắt miếng vuông vừa ăn để củ cải nhanh chín.
Cách thái củ cải trắng luộc, xào, nấu canh khá đơn giản và dễ dàng với dụng cụ dao nhà bếp của Chef Studio. Hy vọng với chiếc dao sắc bén và bền bỉ của Chef sẽ giúp quý bạn đọc có được món ăn hấp dẫn, ngon miệng. Dao nhà bếp của Chef có nhiều chủng loại, chất lượng đảm bảo cùng giá cả phải chăng. Đừng quên liên hệ Chef Studio ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá cụ thể.