Vào các dịp lễ Tết thì mọi gia đình đều lựa chọn chế biến món gà luộc dâng lên tổ tiên hay để mọi người sum vầy ăn uống. Tuy nhiên gà luộc còn thừa khá nhiều khiến chị em băn khoăn không biết gà luộc rồi làm món gì ngon? Bài viết dưới đây Chef Studio sẽ tiết lộ một số cách xử lý gà luộc thừa từ hôm trước để đổi vị cho bữa ăn.
Gà luộc rồi làm món gì ngon? Xôi gà luộc là một trong những món ăn đầu tiên bạn có thể nghĩ đến khi muốn tận dụng thịt gà luộc thừa. Hơn nữa, cách nấu xôi gà luộc cũng khá đơn giản và dễ dàng. Món xôi có màu vàng của nghệ trong bắt mắt, hạt xôi bóng bẩy ăn kèm gà luộc xé sợi và dưa góp chua ngọt khiến bạn ăn hoài mà không thấy ngán.
Bạn có thể tận dụng gà luộc xé rồi để rim nước mắm hoặc nước tương đổi vị cho bữa cơm gia đình. Thịt gà luộc xé nguyên con đem đi rim vẫn có sức hút khó cưỡng với nước sốt vàng nâu óng ánh đẹp mắt. Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tươi của gà cùng mùi thơm thoang thoảng nước mắm/ nước tương vô cùng hấp dẫn.
Sáng sớm trời lạnh thức dậy với tô cháo gà nóng hổi, thơm lừng sẽ khiến mọi thành viên của gia đình bạn thêm ấm lòng. Món cháo gà còn cung cấp năng lượng để mọi người vui chơi, hoạt động ngày Tết.
Bạn có thể tận dụng vài miếng gà luộc cùng nắm gạo hầm chín là có ngay tô cháo đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chọn nồi gang phủ gốm của Chef Studio để việc hầm cháo nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Nồi gang tráng men của Chef Studio có khả năng truyền nhiệt tốt, giữ nhiệt lâu nên cháo chín nhừ nhanh và đều hơn.
53,888,1139,1140
Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời của nồi gang tráng men (phủ gốm)
Gà luộc rồi làm món gì ngon? Gà kho gừng nóng hổi được bày ra đĩa thêm ít ngò rí trang trí đẹp mắt sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn. Thịt gà kho thơm mềm thấm đều gia vị kết hợp vị cay nồng của gừng rất thích hợp để ăn trong tiết trời giá lạnh. Đặc biệt, món gà kho gừng sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm với cơm nóng.
Nếu bạn đang phân vân gà luộc làm món gì ngon thì gà luộc rồi chiên nước mắm là lựa chọn hoàn hảo. Gà luộc chiên mắm sau khi hoàn thành có màu sắc nâu đậm đẹp mắt, kích thích người nhìn. Từng miếng gà giòn bên ngoài và mềm bên trong kết hợp vị ngọt đặc trưng và vị đậm đà gia vị nước mắm khi ăn cùng cơm nóng vô cùng bắt miệng.
Một cách xử lý gà luộc thừa hôm trước hữu ích dành cho chị em nội trợ vào ngày Tết đó là bạn mang gà đi nướng. Gà luộc xong nướng bằng nồi chiên không dầu cho độ giòn của vỏ ngoài cùng vị mềm ngọt bên trong thật ấn tượng. Món gà nướng có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc đơn giản là món ăn vặt đổi bữa cho gia đình.
Gà luộc rồi làm món gì ngon? Gợi ý tiếp theo khi chế biến gà luộc rồi còn dư là đem đi chiên giòn. Gà được chặt thành miếng vừa ăn, tẩm ướp gia vị, bột chiên và chiên giòn với lửa lớn. Món gà tẩm bột chiên giòn sẽ vô cùng hấp dẫn với các bạn nhỏ nhờ hương vị thơm ngon, đặc biệt là khi uống cùng với một lon coca mát lạnh.
Một trong những mẹo để làm gà chiên giòn ngon đó là bạn nên sử dụng loại chảo có khả năng chống dính và truyền nhiệt tốt như Chảo gang. Chảo gang tốt cho sức khỏe người dùng khi không sử dụng lớp chống dính dễ bong tróc mà sở hữu lớp chống dính tự nhiên. Càng sử dụng lớp này sẽ càng dày thêm và chảo gang sẽ càng có khả năng chống dính tốt hơn.
18,20,30,1084
Xem thêm: Chảo gang dùng có tốt không?
Nếu bạn đang loay hoay chưa biết gà luộc rồi làm món gì ngon thì hãy chế biến gà sốt chua ngọt. Món gà sốt chua ngọt có cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần rán gà sém vàng rồi đổ hỗn hợp sốt chua ngọt từ dầu hào, đường, hạt nêm, giấm,... vào đun cho đến khi nước sốt keo lại là được. Miếng gà thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng vị chua thanh khi ăn cùng cơm nóng thì ngon bá cháy.
Một món ngon từ gà luộc thừa tiếp theo bạn nên áp dụng là gỏi gà. Món ăn dân dã, thân thương với đầy đủ màu sắc, hương vị sẽ giúp bạn gây cảm tình khi chiêu đãi mọi người. Gà luộc xé sợi kèm hành tây giòn giòn cùng nước trộn nêm nếm vừa ăn khiến cả gia đình xuýt xoa khi thưởng thức. Món ăn này không chỉ ngon mà còn giúp giảm cảm giác ngán khi ăn nhiều đồ chiên rán, cỗ bàn dịp Tết.
Gà luộc rồi làm món gì ngon? Bạn có thể chế biến món miến gà luộc dân dã, quen thuộc mà ai cũng từng thử qua này cho gia đình vào ngày Tết. Gà đã luộc khi xào lên thì thịt vẫn giữ được độ mềm ngon kết hợp miếng miến dai dai trôi tuột trong cổ họng cùng ít rau củ giòn giòn nấm hương và lòng gà thật sự hoàn hảo.
Xem thêm sản phẩm Nồi gang tráng men:
885,891,1142,1143
Phở gà chính là món ăn truyền thống dân tộc, là linh hồn ẩm thực Việt được nhiều du khách yêu thích. Bạn có thể tận dụng gà luộc thừa để chế biến món ăn tinh túy này để cả gia đình thưởng thức. Tô phở gà ngọt thanh với cọng phở mềm mại, thịt gà dai thơm hòa quyện hài hòa tạo nên một hương vị ngon đến khó tả.
Cùng ngồi quây quần trò chuyện với gia đình và nhâm nhi miếng khô gà sẽ thật hạnh phúc biết bao. Khô gà lá chanh được làm từ gà luộc xé sợi tẩm ướp gia vị vừa ăn cùng màu vàng óng đẹp mắt. Khô gà làm từ gà luộc rồi không hề bị cứng mà mềm dẻo kết hợp miếng ớt cay cay cực kỳ bắt miệng.
Gà luộc rồi làm món gì ngon? Súp gà là món khai vị quen thuộc xuất hiện ở nhiều bữa tiệc và vô cùng hấp dẫn các bạn nhỏ. Càng đặc biệt hơn nữa khi súp gà nấu cho gia đình được bạn tận dụng từ gà luộc hôm trước. Nước súp gà sền sệt, vị ngọt thanh rau củ cùng vị bùi béo của thớ gà xé mang đến hương vị hấp dẫn đến lạ kỳ.
Gà luộc ăn không hết làm món gì đổi vị? Bún măng gà thơm ngon sẽ là lựa chọn tuyệt vời để tận dụng gà luộc thừa. Không cần tốn nhiều thời gian mà tô bún gà sẽ khiến các thành viên thích thú khi thưởng thức. Miếng gà bóng bẩy quyện cùng măng khô dai giòn và phần nước dùng đậm đà khi ăn kèm rau sống sẽ khiến bạn khó lòng mà bỏ qua được.
Bài viết đã giải đáp cho bạn đọc về câu hỏi gà luộc rồi làm món gì ngon để tận dụng gà thừa dịp Tết. Mong rằng bạn đã có thêm nhiều bí quyết để chế biến món ăn hấp dẫn cho gia đình thưởng thức. Đừng quên liên hệ Chef Studio để chọn mua nồi gang tráng men giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng cho gia đình và an toàn cho sức khỏe.