Cá chép giòn xào hành tây được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo và hấp dẫn. Ngoài ra, cách xào cá chép giòn với hành tây cũng khá đơn giản, nhanh chóng phù hợp cho những gia đình bận rộn. Đây là một trong những món ăn kèm với cơm giúp gia đình bạn có được bữa ăn trọn vẹn và vừa miệng. Cùng Chef Studio tham khảo cách chế biến cá chép giòn xào hành tây dưới đây.
Trước khi tìm hiểu cách xào cá chép giòn với hành tây thì bạn nên biết chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu sạch sẽ. Ngoài ra, để món cá chép xào không bị nát bạn nên dùng chảo gang của Chef Studio với độ chống dính tự nhiên nên việc xào nấu sẽ tiết kiệm dầu, an toàn sức khỏe. Mặt khác, bạn cũng lưu ý tìm hiểu cách thái hành tây không bị cay mắt để quá trình sơ chế thực phẩm diễn ra nhanh chóng.
Cá chép giòn 1kg.
Hành tây: 1 củ
Nấm hương, tỏi tây, cà chua, Hành tím, ớt…
Tương ớt, tiêu, tỏi băm, dầu hào, thìa là, hành lá, bột gà, mì chính, muối, nước mắm…
Rửa sạch cá chép loại bỏ bụi bẩn rồi dùng dao sắc để bỏ vảy và vây cá. Mổ cá loại bỏ ruột rồi rửa sạch lại 1 lần nữa với nước muối loãng. Bạn ngâm cá chép giòn trong rượu pha loãng khoảng 5 phút để khử mùi tanh. Sau đó, bạn rửa lại nước sạch và lấy khăn bông thấm khô cá. Tiếp đến, bạn lấy dao lọc thái cá chép giòn thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Rửa sạch hành tây, tỏi tây, hành lá, ớt, rau thì là, cà chua… Thực hiện bổ múi cà chua và cắt khúc ngắn 3cm đối với hành lá, tỏi tây, thì là.
Đầu tiên bạn cắt phần gốc và phần đỉnh của hành tây. Sau đó, lột vỏ và bóc phần vỏ ngoài.
Thái hành tây: Đặt hành tây trên bề mặt làm việc. Sử dụng một con dao sắc để cắt hành tây theo chiều ngang thành các lát mỏng. Đối với hành tây cỡ lớn, bạn có thể chia nửa và sau đó thái từng nửa thành các lát.
Tách lớp hành: Sau khi thái xong, bạn có thể tách các lớp của hành tây ra nhằm tạo thành các vòng hoặc lát hành riêng lẻ.
Hoàn thành: Bây giờ hành tây đã sẵn sàng để sử dụng trong món xào hoặc món khác theo sở thích của bạn. Hãy giữ lớp cắt dày đồng đều để hành tây chín đều và không quá nát khi xào.
Dùng dao sắc để cắt hành tây
Cho hành tây vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi cắt
Đeo kính khi cắt hành tây
Chà miếng khoai tây lên dao trước khi cắt
Thái hành tây trong túi nilon
Cắt hành tây gần hơi nước nóng
Dùng chanh chà xát bề mặt dao
Một trong những mẫu dao thái cao cấp có độ sắc và độ cứng cao để thái hành tây không cay mắt cũng như thái các loại rau củ quả, thịt cá hiệu quả, vết cắt đẹp, không nát đó là dao Damascus của Chef Studio. Dòng dao này có độ cứng lên tới 60 ± 2 HRC nhờ được rèn từ 67 lớp thép VG10, chịu mài mòn tốt, duy trì cạnh sắc và không bị rỉ sét trong điều kiện thời tiết nóng ẩm.
1118,1120,1132,1133
Thực hiện các bước trong cách làm cá chép giòn xào hành tây như sau:
Bạn trộn bột mì khô với muối và tiêu rồi lấy các lát cá chép sơ chế ở trên lăn qua hỗn hợp bột.
Đun nóng dầu rồi chiên cá chép đã được lăn qua bột mì đến khi cá chín màu vàng và giòn thì gắp ra đĩa để ráo dầu.
Bạn phi thơm tỏi, thêm hành tây vào xào đến khi hành tây chín tái là được. Sau đó, bạn cho thêm tỏi tây và nấm xào khoảng 2 - 3 phút.
Cuối cùng, bạn cho thêm cà chua, cá đã chiên ở trên vào đảo nhẹ đều trong vài phút để cà chua mềm tạo thành nước sốt và nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Như vậy bạn đã hoàn thành cách xào cá chép giòn với hành tây và có thể múc ra đĩa thưởng thức.
Tham khảo các mẫu Chảo gang rán cá chống dính:
18,20,25,1084
Xem thêm: Chảo gang dùng có tốt không?
Ăn cá chép giòn có tốt không? Câu trả lời là có! Cá chép giòn là loại thực phẩm chứa nhiều axit béo Omega – 3 giúp hệ tim mạch khỏe mạnh. Sử dụng cá chép giòn thích hợp có công dụng điều hòa huyết áp, gia tăng cholesterol tốt, giảm nguy cơ bị rối loạn nhịp tim, đột quỵ.
Ngoài ra, cá chép giòn giàu canxi, magie và photpho giúp xây dựng tế bào xương mới, phòng tránh bệnh viêm khớp. Thành phần beta – carotene trong cá chép còn giúp tăng cường sức khỏe giác mạc mắt, duy trì đôi mắt sáng khỏe hơn.
Đặc biệt, nếu bạn bị mất ngủ nên bổ sung món ăn từ cá chép giòn bởi thịt cá chứa magie kích hoạt giải phóng chất dẫn truyền làm dịu hệ thần kinh để bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn.
Ăn hành tây quá mức sẽ không tốt cho sức khỏe bởi thực phẩm này tăng tình trạng của hội chứng ruột kích thích. Cụ thể, khi ăn quá nhiều hành tây bạn sẽ có các biểu hiện khó chịu như chướng bụng, đau bụng, tiêu chảy hoặc táo bón. Tuy nhiên, khi ăn với lượng vừa phải thì hành tây lại là loại thực phẩm có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Các chất chống oxy hóa, vitamin C, flavonoid và các thành phần khác có trong hành tây có thể hỗ trợ:
Cách xào cá chép giòn với hành tây mà chúng tôi chia sẻ ở trên không quá phức tạp phải không nào các bạn. Hãy bắt tay vào chế biến món ăn hấp dẫn này để cả gia đình cùng quây quần thưởng thức vào cuối ngày bạn nhé! Đừng quên liên hệ Chef Studio để lựa chọn cho mình các loại đồ dùng nhà bếp chất lượng và bền bỉ.