Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu dao nhà bếp thích hợp cho việc chặt cá, cắt cá đơn giản thì dao chặt cá là giải pháp tối ưu. Dao chặt cá là gì? Công dụng và chức năng như thế nào. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn đọc.
Dao chặt cá là con dao có thiết kế bản to, lưỡi dao hình chữ nhật rất sắc bén khá giống lưỡi rìu. Dao chặt có độ cứng cao, độ nặng thích hợp dùng để sơ chế thực phẩm cứng và dày như cá, xương, rau củ cứng. Tùy từng thương hiệu dao khác nhau sẽ có mẫu mã, thiết kế tương ứng.
Dao cắt cá là gì?
Dao cắt cá có thiết kế riêng đáp ứng nhu cầu công năng chặt xương cá, thịt cứng. Trong đó, một số ưu nhược điểm của loại dao này như sau:
Dao chặt cá là sản phẩm trong bộ dao nhà bếp Chef Studio với thiết kế lưỡi dao to bản, chất liệu thép tốt với khả năng chống mẻ hiệu quả. Đặc biệt dao có khả năng chống gỉ sét, bền bỉ khi sử dụng.
Lưỡi dao dày, to bản đem đến độ chắc chắn khi cần chặt các thực phẩm cứng như xương, cá, thịt. Hơn nữa, góc mài lưỡi dao hợp lý nên dao có độ sắc bén tốt, đem đến các lát chặt ngọt, không gây nát cá.
Đặc biệt, dao có thiết kế chuôi dao chắc chắn, vừa vặn tạo lực cân bằng cho sản phẩm khi sử dụng. Tay cầm có kích thước vừa vặn với cỡ tay trung bình đại đa số người dùng, tạo sự thoải mái và an toàn khi chặt cá, thịt. Bạn sẽ không cảm thấy mỏi tay khi sử dụng dao thường xuyên hay lâu dài.
Ngoài ra, dao chặt được thiết kế với lực chặt tốt, giảm thiểu sức lực khi sử dụng để mang đến miếng cắt gọn, đẹp mắt. Thực phẩm cá, thịt của bạn sẽ được sơ chế nhanh chóng thành từng khúc mà không hề bị nát gây mất thẩm mỹ.
Dao chặt có thiết kế chắc chắn, bền bỉ
Bên cạnh các ưu điểm kể trên thì dao chặt cá cũng có hạn chế nhất định về yếu tố chất liệu lưỡi dao, kỹ thuật chế tạo. Cụ thể không phải thương hiệu nào cũng đảm bảo 2 yếu tố này khi sản xuất dao nên người tiêu dùng có thể mua phải sản phẩm kém chất lượng.
Ví dụ lưỡi dao được làm bằng thép nguyên chất khi dùng rất sắc nhưng nhược điểm là dễ sứt mẻ, nhanh ăn mòn, han gỉ. Còn nếu lưỡi dao làm bằng thép không gỉ thì bề mặt dao luôn bóng đẹp, rất cứng, ít han gỉ nhưng nhược điểm dao dùng nhanh cùn và khó sử dụng.
Hiện nay, nhiều thương hiệu dao uy tín đã hạn chế được nhược điểm nêu trên của dao chặt bằng cách sử dụng lưỡi dao thép có hàm lượng carbon hợp lý. Trong đó, thương hiệu dao Chef Studio là lựa chọn bạn có thể an tâm và tin tưởng.
Dao chặt cá rất cứng là dòng dao chuyên dụng để chặt các loại thực phẩm cứng và dày như xương, miếng thịt lớn. Vậy mẫu dao chặt này có thể dùng để chặt rau củ cứng hay không? Câu trả lời là có thể dùng dao chặt để chặt rau củ.
Trong đó, bộ dao Nhật Bản Kai được nhiều khách hàng chọn mua sử dụng bởi độ chắc chắn cao, tính bền bỉ. Hơn nữa, dao chặt còn có thể sử dụng để nghiền gia vị như tỏi, hành… nhanh chóng. Sử dụng dao chặt giúp việc nấu nướng, sơ chế thực phẩm trở nên dễ dàng hơn.
Dao chặt có thể dùng để chặt rau củ quả cứng
Việc vệ sinh dao chặt sau sử dụng hay trước khi sử dụng đều rất quan trọng để gia tăng độ bền, độ sắc bén cho sản phẩm. Trong đó, bạn có thể tham khảo các mẹo vệ sinh dao như sau:
Bôi dầu ăn vào dao chặt cá trước khi sử dụng
Dao chặt được làm bằng chất liệu thép hoặc sắt nên khá dễ gỉ sét. Chính vì thế bạn nên thoa dầu ăn lên mặt dao chặt trước khi sử dụng để ngăn cách dao tiếp xúc với không khí ẩm tránh gỉ sét.
Vệ sinh dao sau khi sử dụng
Sau khi sử dụng dao chặt cá xong, bạn hãy rửa dao ngay bằng các dung dịch có độ tẩy rửa nhẹ. Tránh ngâm dao chặt trong nước quá lâu hay cho dao vào máy rửa chén gây hư hỏng dao.
Tốt nhất bạn hãy cẩn thận dùng giẻ mềm rửa bát để vệ sinh dao để tránh bị đứt tay. Không sử dụng phoi sắt rửa dao gây trầy xước và hỏng lớp thép tôi bên ngoài. Sau khi vệ sinh dao xong bạn cần dùng khăn sạch lau khô dao và cất ở chỗ khô ráo, thoáng mát.
>>> Xem thêm:
Bảo quản dao đúng cách cũng cực kỳ quan trọng để gia tăng độ bền, độ sắc của con dao chặt. Một số mẹo bảo quản dao sử dụng lâu dài mà bạn nên tham khảo như sau:
Bảo quản dao ở vị trí khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Dùng khăn lau khô con dao sau khi vệ sinh, tránh mang dao ra nắng phơi sẽ làm mất nước tôi bên ngoài dao.
Ngâm dao chặt vào nước vo gạo một lúc trước khi bảo quản để diệt khuẩn, chống gỉ sét hiệu quả.
Bôi một lớp dầu ăn mỏng trên bề mặt lưỡi dao và dùng bao bọc lại nếu dao không sử dụng lâu dài.
Thường xuyên mài dao chặt để giữ cho dao luôn hoạt động tốt.
Một trong các địa chỉ bán dao chặt cá uy tín trên thị trường hiện nay là thương hiệu Chef Studio. Chúng tôi cung cấp nhiều loại dao chặt, dao làm bếp khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu, điều kiện kinh tế của quý khách.
Đặc biệt, giá bán dao tại Chef Studio được niêm yết công khai, nhiều ưu đãi hấp dẫn nên quý khách có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí. Chef Studio đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ẩm thực.
Trên đây là một số chia sẻ về mẫu dao chặt cá hữu ích cho việc sơ chế thực phẩm, nấu nướng của người làm bếp. Nếu quý khách cần mua sản phẩm, vui lòng liên hệ Chef Studio theo hotline 1900 3080 để nhân viên hỗ trợ và tư vấn thêm.
Bài viết liên quan:
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn