Với ưu điểm là giữ nhiệt và truyền nhiệt tốt, chảo gang Lodge đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc của các gia đình. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng chảo để đổ bánh xèo một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây để có thêm kinh nghiệm nấu nướng với chảo gang Lodge Cast Iron nhé!
Không phải ngẫu nhiên mà Lodge là sản phẩm chảo được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất. Sản phẩm chảo gang này đã thành sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ nhờ những ưu điểm vượt trội sau:
Nếu bạn lo ngại chảo kén bếp thì với chảo gang Lodge, bạn có thể an tâm sử dụng và chế biến thức ăn trên nhiều loại bếp khác nhau. Chảo gang cao cấp này thích hợp với mọi loại bếp như bếp củi, bếp đá, bếp than, bếp điện từ… Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chảo trong lò nướng.
Nhờ có quá trình tôi dầu tự nhiên nên sản phẩm này đảm bảo yêu cầu nghiêm ngặt về độ an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Tôi dầu chảo gang giúp chảo tăng khả năng chống dính, bạn có thể chế biến các món chiên, xào dễ dàng và bắt mắt hơn.
Chảo gang Lodge đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ
Xem thêm
Nếu thời gian nấu ăn của bạn khá hạn hẹp thì chắc chắn không thể bỏ qua dòng chảo này. Với chất liệu gang là hợp kim của sắt và carbon, chảo Lodge không những bền bỉ mà còn giúp nhiệt tỏa đều và lâu để thức ăn luôn chín. Vì thế mà thức ăn được làm chín từ từ, mọng nước, thơm ngon và nóng lâu hơn.
Bạn có thể kiểm chứng khả năng giữ nhiệt của chảo gang này bằng cách tắt bếp khi thức ăn chưa chín. Nhiệt độ trong chảo sẽ giúp chúng được nấu chín từ từ.
Xem thêm
Bề mặt chảo được tôi lớp dầu tự nhiên, an toàn nên các phân tử béo đã lấp kín lỗ hỏng li ti trên lòng chảo. Từ đó giúp sản phẩm này có tuổi thọ cao hơn, không bị han gỉ sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra, khi chế biến các món chiên xào với chảo Lodge, bạn không cần phải cho quá nhiều dầu mỡ.
Chảo gang được nhiều bà nội trợ coi là “người bạn tri kỷ” bởi sự tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, chảo gang khá nặng nên chị em phụ nữ cần cẩn thận trong quá trình sử dụng cũng như vệ sinh. Nếu chăm sóc và bảo quản chảo Lodge đúng cách, chảo có thể bền bỉ tới hàng trăm năm.
Xem thêm
Bên cạnh những món ăn đặc trưng như bánh mì, phở Hà Nội thì bánh xèo là một trong những món ăn được du khách nước ngoài đến Việt Nam yêu thích nhất. Nếu bạn cũng là tín đồ của món bánh này thì hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với chảo gang Lodge. Những chảo gang Lodge có thể dùng để làm bánh xèo như: Chảo gang Lodge kiểu Wok lòng sâu 35.5 cm; Chảo gang Lodge kiểu Wok Mini 23 cm;... Hãy cùng Chef Studio chế biến món bánh xèo với chảo gang này nhé!
Chảo gang Lodge là sự lựa chọn hoàn hảo để làm món bánh xèo
Để đổ bánh xèo thành công với chảo gang Lodge, bạn cần có một số nguyên liệu như:
- Bột bánh xèo pha sẵn ( bạn cũng có thể pha bột thay vì mua bằng cách trộn bột gạo với bột nghệ và thêm nước cốt dừa);
- Trứng gà;
- Thịt ba chỉ;
- Tôm nõn hoặc tép;
- Đậu xanh nguyên vỏ;
- Giá đỗ;
- Nước cốt dừa;
- Rau sống;
- Một số gia vị khác: muối, đường, tiêu, tỏi, ớt…
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh xèo bằng chảo gang Lodge
Xem thêm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thái mỏng thịt ba chỉ, ướp với muối và luộc chín;
- Tôm làm sạch, cắt đầu và ướp thịt với chút muối rồi luộc chín;
- Đậu xanh bạn ngâm 1-2 tiếng, đãi sạch và mang đi hấp chín;
- Giá đỗ rửa sạch và bỏ rổ cho ráo nước;
Bước 2: Trộn bột làm bánh: Bạn tiến hành trộn bột đã pha chế với một ít muối, 1 quả trứng và nước cốt dừa để bánh có vị béo ngậy. Ngoài ra, bạn có thể thay thế nước lọc bằng nước dừa nếu không thích vị béo. Cắt nhỏ hành lá cho vào và để bột nghỉ trong 20 phút.
Bước 3: Đổ bánh: Đặt chảo Lodge lên bếp, tráng một muỗng dầu ăn lên bề mặt khi chảo đã nóng. Đợi đến khi dầu sôi lên thì bạn cho thịt và tôm lên chảo, đổ một muỗng bột láng mỏng lên trên. Tiếp tục cho đậu xanh, giá đỗ và gấp đôi miếng bánh lại. Bánh xèo khi chín sẽ có mùi thơm, giòn và có màu vàng bắt mắt.
Bước 4: Làm nước chấm: Hãy pha nước chấm theo công thức 5 muỗng nước sôi + 2 muỗng đường + 2,5 muỗng nước mắm + 1 muỗng nước cốt chanh. Sau đó, bạn khuấy cho đường tan hết rồi bỏ tỏi, ớt vào nhé, đây là bí quyết để chúng nổi lên trên. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể gia giảm sao cho phù hợp.
Bánh xèo làm bằng chảo gang Lodge đạt độ giòn chuẩn, màu sắc hấp hẫn và lôi cuốn
Với chảo gang, việc làm bánh xèo đã trở nên đơn giản dễ dàng hơn rất nhiều. Lớp bỏ bánh đạt độ giòn, màu sắc bắt mắt và lôi cuốn hơn. Bạn có thể ăn kèm bánh xèo với các loại rau như cải xanh, xà lách, chuối xanh.
Chảo gang cao cấp có đắt tiền đến đâu nhưng dùng và vệ sinh sai cách cũng đều có thể bị hư hỏng. Dưới đây là cách sử dụng để chảo Lodge bền bỉ theo thời gian, người dùng cần chú ý:
- Chỉ vệ sinh chảo bằng tay, sử dụng vải lưới thông thường hoặc bọt biển. Khi chảo bị cháy két, bạn nên cho nước vào chảo và đun sôi trong ít phút. Hạn chế tối đa việc sử dụng các loại bụi sắt gây trầy xước bề mặt.
- Sau khi rửa chảo, bạn nên dùng khăn lau hoặc giấy để thấm nước.
- Sản phẩm này không khuyến khích vệ sinh bằng máy rửa bát. Áp lực nước và chất tẩy mạnh có thể làm lớp dầu tôi của chảo hư hao dần làm suy giảm hiệu quả sử dụng.
Vệ sinh chảo và tôi dầu chảo định kỳ để chảo luôn được như mới nhé!
Xem thêm
Thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua chảo Lodge với vô vàn những điểm cộng tuyệt vời này. Nếu bạn đã sẵn sàng để chế biến và chinh phục món bánh xèo cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác với chảo gang, hãy liên hệ ngay Chef Studio để sở hữu nhé!
Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.
Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm Lodge Cast Iron tại Việt Nam.
CHEF STUDIO
Hotline: 1900 3080
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn