Bạn đã thử món cá chép giòn xào ớt chuông thơm ngon, hấp dẫn hay chưa? Đây là một trong những món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và có hương vị rất cuốn hút. Cùng Chef Studio tìm hiểu về cách xào cá chép giòn với ớt chuông qua nội dung bài viết dưới đây.
Món cá chép giòn xào ớt chuông có cách chế biến không quá phức tạp nhưng bạn cần chú ý một số mẹo sơ chế để cá không bị tanh. Ngoài ra, bạn nên chọn sử dụng chảo gang của Chef Studio khi xào rán cá để cá không bị nát do chảo có chất chống dính tự nhiên, ít hao dầu.
Cá chép giòn con 1 kg
2 quả ớt chuông màu
3 củ sả
1 nhánh gừng
1 nhánh nghệ
Gia vị
Sả, gừng, nghệ bỏ vỏ, băm nhỏ.
Bạn tiến hành sơ chế cá chép giòn bằng cách làm sạch vảy, vây, loại bỏ nội tạng rồi rửa sạch. Sau đó, bạn cho cá vào hỗn hợp rượu pha loãng trong 5 phút để khử mùi tanh. Sau đó, bạn rửa lại cá, lau khô và thái thành những miếng vừa ăn.
Bạn ướp cá với một chút muối, nước mắm, hạt tiêu, gừng nghệ trong 15 phút để ngấm gia vị.
Ớt chuông rửa sạch và thái miếng vừa ăn
Để sơ chế và cắt thái cá chép giòn được dễ dàng và đơn giản hơn, bạn nên sử dụng những loại dao thái có độ sắc cao như dao Damascus, dao Nhật,... Chef Studio hiện đang sản xuất và cung cấp các mẫu dao Damascus được rèn từ 67 lớp thép VG10 cho độ cứng lên tới 60 ± 2 HRC, chịu mài mòn tốt, duy trì cạnh sắc và không bị rỉ sét trong môi trường nóng ẩm.
1118,1120,1132,1133
Sau đây Chef Studio sẽ hướng dẫn bạn cách xào cá chép giòn với ớt chuông rất đơn giản như sau:
Bước 1: Sau khi ướp cá xong, bạn chiên cá trong dầu nóng đến khi cá vàng giòn rồi gắp cá ra đĩa.
Bước 2: Tiếp đến, bạn phi thơm sả, cho ớt chuông vào chảo đến khi chín tái thì cho thêm cá chép đã chiên vào đảo nhẹ nhàng và tắt bếp.
Như vậy bạn đã hoàn thành món cá chép giòn xào ớt chuông thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức. Ăn miếng cá giòn mềm kết hợp ớt chuông cay nhẹ tăng thêm phần cuốn hút cho người thưởng thức. Món ăn này sẽ thêm phần ngon miệng nếu bạn ăn cùng với bún hoặc cơm nóng.
Tham khảo các mẫu Chảo gang rán cá chống dính:
18,20,25,1084
Xem thêm: Chảo gang dùng có tốt không?
Ớt chuông là một trong những loại thực phẩm thích hợp chế biến kết hợp nhiều món ăn khác nhau cho bữa sáng, trưa, tối. Ví dụ như salad ớt chuông và rau, gà cay thái hạt lựu với ớt chuông, cá chép giòn xào ớt chuông, ớt chuông chua ngọt,... Bạn có thể ăn ớt chuông vào bất cứ thời điểm nào trong ngày đều được. Tuy nhiên, ớt chuông sẽ giảm bớt chất dinh dưỡng khi gặp nhiệt độ cao nên tốt nhất nên nấu chín tái hoặc ăn sống.
Thời điểm tốt nhất để ăn ớt chuông là vào mỗi sáng, đặc biệt là khi ngủ dậy và sau khi bạn đã uống nước xong.
Không phải ai cũng phù hợp để ăn ớt chuông hay món cá chép giòn xào ớt chuông. Cụ thể, một số đối tượng không thích hợp ăn ớt chuông như sau:
Đối tượng có hệ tiêu hóa nhạy cảm, yếu, mắc bệnh về đường ruột không nên dùng ớt chuông sống.
Bệnh nhân bị trĩ, viêm thực quản, loét dạ dày không ăn ớt chuông.
Người có nguy cơ loãng xương không ăn ớt chuông để tránh viêm xương, loãng xương.
Bệnh nhân mắc bệnh về mắt thì không nên ăn hoặc ăn ít ớt chuông.
Người bị sốt, cao huyết áp, lao phổi cần thận trọng khi ăn ớt chuông.
Ớt chuông chứa các thành phần như nước, protein, carb, đường, chất xơ và trong 100g ớt chuông có 31 calo.
Có! Bạn hoàn toàn có thể ăn ớt chuông mỗi ngày bởi đây là thực phẩm giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cụ thể, ớt chuông có công dụng như sau:
Hỗ trợ bảo vệ tim mạch khỏe mạnh
Hỗ trợ giảm cân an toàn
Giúp cải thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Cải thiện thị lực, sáng mắt khi ăn ớt chuông
Ăn ớt chuông đều đặn, hợp lý giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Bài viết chia sẻ về cách nấu cá chép giòn xào ớt chuông chi tiết nhất đến bạn đọc. Đây là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo và giàu dưỡng chất. Hãy tham khảo thêm các dụng cụ nhà bếp chất lượng tại Chef Studio để chọn lựa được sản phẩm ưng ý sử dụng.