Mã sản phẩm: L8SQ3
Tình trạng: Còn hàng
Đặc điểm nổi bật:
- Có khả năng chống dính tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.
- Giữ nhiệt lâu, tỏa nhiệt đều.
- Độ bền cao, sử dụng qua nhiều thế hệ.
- Sử dụng tốt trên mọi loại bếp.
Thông tin sản phẩm
Xuất xứ: Made in USA
Hãng sản xuất: Lodge Cast Iron
Vật liệu: gang Màu sắc: đen
Hình dạng: Tròn
Kích thước (L x W x H): 43 cm x 27 cm x 6.5 cm
Trọng lượng: 2.8 kg
Dùng với các loại bếp như bếp từ, bếp gas, bếp điện, bếp củi; Sử dụng an toàn trong lò nướng
Chế biến: Chảo gang chuyên dụng cho món bít tết, áp chảo, các món chiên, xào, rán, nướng, áp chảo, rang cơm... đều rất ngon.
Lưu ý: Tôi dầu trước khi sử dụng lần đầu. Sấy khô chảo trên bếp sau mỗi lần sử dụng, có thể bôi một lớp dầu ăn cho chảo (mặt trong, ngoài, tay cầm) để tránh han rỉ. Hạn chế sử dụng dầu rửa bát (có thể pha loãng dầu rửa bát).
Chảo gang Lodge từ thương hiệu nổi tiếng Lodge Cast Iron có độ bền “vĩnh cửu” nếu bạn sử dụng và bảo quản đúng cách. Thời gian sử dụng của chảo gang Lodge có thể lên đến hơn một trăm năm, giữ nhiệt tốt, tỏa nhiệt đều lại vô cùng an toàn cho sức khỏe với khả năng chống dính tự nhiên,… Chiếc chảo gang giờ đây đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều anh chị, đặc biệt là những người yêu ẩm thực.
Chảo gang Lodge 26 cm hình vuông đáy bằng có thiết kế một quay và một tay cầm tiện lợi khi chế biến món ăn
Chảo gang Lodge 26 cm hình vuông đáy bằng có kích thước vừa đủ rất phù hợp cho hộ gia đình. Với đặc điểm chảo miệng vuông, lòng bằng, đáy bằng, thiết kế một quai và một tay cầm nên rất tiện lợi cho các món chiên xào và làm bít tết. Chảo gang 26 cm được coi là một sự lựa chọn hợp lý và lâu bền cho căn bếp của gia đình bạn.
Chảo gang Lodge 26 cm hình vuông đáy bằng là sự lựa chọn hoàn hảo và lâu bền cho căn bếp của gia đình bạn
Chảo gang hình vuông đáy bằng thích hợp làm bít tết, các món nướng, áp chảo bánh mỳ, bánh panini, cơm rang... và rất nhiều món khác đều mang lại hương vị tuyệt vời.. Sản phẩm sử dụng an toàn với bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp điện, bếp củi... và cả lò nướng. Chảo gang Lodge được sản xuất tại Mỹ 100%. Với khả năng chống dính tự nhiên nhờ quá trình tôi dầu, chảo gang tuyệt đối an toàn cho sức khỏe, cung cấp thêm sắt cho cơ thể, giúp giữ nguyên hương vị tự nhiên, thuần túy của thực phẩm, bởi vậy món ăn luôn tươi ngon và hấp dẫn.
Lodge Cast Iron là thương hiệu đồ bếp nổi tiếng khắp Hoa Kỳ và thế giới. Ra đời từ năm 1896, trải qua hơn một thế kỉ, thương hiệu Lodge Cast Iron ngày càng khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực đồ bếp, đặc biệt là các sản phẩm về chảo gang. Có thể nói, sản phẩm chảo gang Lodge ngày nay đã trở nên quen thuộc đối với mỗi gia đình Mỹ.
Với một “gia tài” về các lợi ích mang lại dưới đây từ chảo gang Lodge, bạn có thể dễ dàng hiểu vì sao nó lại được người tiêu dùng ưa thích như vậy!
Đặc điểm cấu tạo bền vững; hạn chế tối đa việc gãy, vỡ; thời gian sử dụng lâu: Chảo gang Lodge được chế tạo từ hợp kim sắt - Carbon (với hợp kim sắt chiếm khoảng 98% và Carbon khoảng 2%), làm từ gang đen nên cực kì bền bỉ, có thể sử dụng từ đời này sang đời khác nếu bạn sử dụng và bảo quản đúng cách.
Sử dụng cho nhiều loại bếp: chảo gang Lodge có thể sử dụng thoải mái trên mọi loại bếp như bếp từ, bếp điện, bếp củi, lò nướng,... mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị món ăn. Rất an toàn cho cả bếp nấu và chảo.
Khả năng chống dính tự nhiên, an toàn cho sức khỏe: Chảo gang Lodge có khả năng chống dính tự nhiên nhờ quá trình tôi dầu (seasoning), mang lại sự an toàn cho sức khỏe gia đình bạn. Khả năng chống dính của chảo gang Lodge vừa mang lại hiệu quả cho việc nấu nướng, lại không độc hại như nhiều sản phẩm chống dính trên thị trường (chảo chống dính trên thị trường hiện nay thường lưu giữ hóa chất độc hại, lớp phủ chống thấm để giữ thực phẩm không dính/bám vào chảo chứa PFCs- một chất có thể gây ung thư và bệnh về gan cho con người). Bạn hoàn toàn có thể an tâm về sức khỏe cho cả gia đình khi sử dụng chảo Lodge để nấu nướng.
Giữ nhiệt lâu, tỏa nhiệt đều: Nhờ tính giữ nhiệt và phân bổ nhiệt đều đặn, chảo gang Lodge giúp bạn dễ dàng kiểm soát nhiệt độ trong chảo, giúp đồ ăn chín đều, ổn định nhiệt và tăng thêm mùi vị món ăn.
Để có thể tận dụng tối đa công dụng của chảo Lodge cũng như giữ chảo được bền bỉ theo thời gian, ta nên lưu ý một số điều sau:
- Không nên sử dụng chảo gang để đun nước sôi, như vậy sẽ dễ làm mất đi khả năng chống dính tự nhiên, dễ khiến chảo bị hen rỉ;
- Trước khi sử dụng chảo gang nên tôi một lớp dầu (seasoning) để tạo khả năng chống dính tự nhiên, bạn có thể cách vài tháng, tôi lại dầu một lần;
- Nên làm nóng chảo trước khi cho dầu hoặc các nguyên liệu chế biến vào;
- Sau khi chảo vừa nấu xong nên để chảo nguội bớt rồi vệ sinh, tránh xả nước lạnh lên chảo nóng vì nhiệt độ chênh lệch cao dễ làm nứt chảo;
- Hạn chế sử dụng nước rửa chén, nếu cần thiết có thể sử dụng nước rửa chén pha loãng hoặc nước nóng để vệ sinh chảo (bạn cũng có thể vệ sinh chảo bằng cách cho vài hạt muối và lau qua). Sau đó sấy khô chảo, cất ở nơi khô ráo.
Chảo gang Lodge 26 cm hình vuông đáy bằng phù hợp cho các món nướng, chiên, xào hay bít tết
Để giữ cho chiếc chảo luôn mới và hữu ích cùng khả năng chống dính tự nhiên, việc sử dụng chảo gang Lodge đúng cách trước và sau khi nấu là rất quan trọng. Một vài lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!
Nên tôi dầu (seasoning) trước khi sử dụng để tạo khả năng chống dính tự nhiên cho chảo gang. Việc tôi dầu này chỉ tốn một ít thời gian của bạn nhưng sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho chảo và giúp chảo bền hơn, an toàn khi chế biến hơn. Bạn có thể tôi dầu cho chảo Lodge tầm 2-3 tháng một lần, hoặc khi thấy khả năng chống dính của chảo gang kém đi.
Nên hâm nóng chảo gang trước khi cho nguyên liệu vào để khả năng chống dính phát huy hiệu quả nhiều nhất.
Do bản chất làm từ gang - hợp kim cứng nhưng giòn, nên bạn không xả nước lạnh vào chảo gang đang nóng để tránh gây nứt vỡ chảo gang. Bạn có thể để chảo nguội bớt, nhiệt độ chỉ làm ấm tay thì mới vệ sinh chảo sau khi chế biến.
Vệ sinh chảo gang rất đơn giản, bạn có thể dùng nước nóng để rửa chảo. Sau khi tôi dầu, không vệ sinh lại chảo gang bằng chất tẩy rửa mạnh như dầu rửa bát. Sử dụng dầu rửa bát sẽ làm mất đi khả năng chống dính tự nhiên được tạo ra khi seasoning. Nếu vệ sinh chảo bằng nước nóng không đủ làm sạch vết bám, bạn có thể dùng muối hột và giẻ ướt để làm sạch chảo, hoặc dùng khoai tây và muối để chà sạch vết bám.
Cuối cùng, bạn là dùng khăn lau thật khô bề mặt chảo gang (hoặc sấy khô chảo trên bếp/ lò nướng) để chảo tránh bị rỉ, sau đó cất chảo ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể thoa thêm một lớp dầu mỏng lên đều các mặt của chảo.
Xem thêm: Cách tôi dầu cho chảo gang Lodge tại nhà
Chef Studio giao hàng toàn quốc sản phẩm nồi, chảo, khay gang Lodge.
Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.
Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm Lodge Cast Iron tại Việt Nam.
CHEF STUDIO
Hotline: 1900 3080
Gửi đánh giá/ bình luận của bạn